5 Cách Tắt Tiếng, Âm Thanh Chụp Ảnh Trên iPhone Cực Kỳ Đơn Giản

5/5 - (100 bình chọn)

Không phải ai cũng muốn nghe thấy tiếng chụp ảnh, kể cả người chụp và người khác, đặc biệt đối với những người sử dụng iPhone xịn như iPhone 14 Pro Max. Vậy làm sao để tắt tiếng âm thanh chụp ảnh trên iPhone? Bài viết này MyPC sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật, cùng theo dõi nhé!

– Ở một vài quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, theo quy định của các nước này, iPhone không thể tắt tiếng chụp ảnh được. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cách 3,4,5 trong bài viết dưới đây để tắt âm khi chụp ảnh đấy!

– Bài viết này được hướng dẫn trên iPhone 12 chạy iOS 14.3. Với series iPhone 14 gồm iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro vừa ra mắt, bạn có thể thực hiện tương tự, tuy nhiên giao diện sẽ hơi khác một chút.

1. Sử dụng thanh âm lượng để chuyển sang chế độ im lặng

Phương pháp đầu tiên được xem là đơn giản và nhanh chóng giúp bạn chụp ảnh không phát ra tiếng đó chính là sử dụng thanh âm lượng nhỏ bên sườn trái của điện thoại để bật chế độ im lặng. Hãy gạt thanh âm lượng xuống dưới, khi bạn thấy trên màn hình xuất hình dòng thông báo Chế độ im lặng Bật là bạn đã có thể tiến hành chụp ảnh rồi đấy.

Sử dụng thanh âm lượng

Sử dụng thanh âm lượng

2. Giảm âm lượng điện thoại

Giảm âm lượng điện thoại cũng là một cách để tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone. Để không phát ra tiếng khi chụp hình, trước khi mà bạn mở camera thì hãy giảm âm lượng của thiết bị bằng 2 cách dưới đây:

– Cách 1: Sử dụng nút cứng

Bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng ở bên sườn trái của điện thoại cho đến khi âm lượng được giảm tới mức tối đa.

Sử dụng nút cứng

Sử dụng nút cứng

– Cách 2: Giảm âm trong Trung tâm điều khiển (Control Center)

Phương pháp thứ hai để giảm âm lượng đó chính là sử dụng Trung tâm điều khiển (Control Center).

Đối với iPhone 8 hoặc cũ hơn: Bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Trung tâm điều khiển

+ iPhone X hoặc mới hơn: Bạn mở Trung tâm điều khiển bằng cách kéo xuống từ góc phải màn hình.

Tiếp đến hãy kéo thanh âm lượng âm lượng xuống mức tối đa nhé!

Giảm âm trong Trung tâm điều khiển

Giảm âm trong Trung tâm điều khiển

3. Tắt tiếng bằng cách quay video

Đối với iPhone mã KH/A và J/A của quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản không thể sử dụng cách giảm âm lượng, chuyển sang chế độ im lặng để tắt tiếng. Lúc này bạn có thể thực hiện chụp ảnh trong khi quay video để tắt âm thanh.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Camera > Chuyển sang quay Video > Nhấn để quay.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một nút tròn ở góc bên phải, hãy bấm vào nút tròn. Vậy là bạn đã có thể chụp lại được tấm hình mà camera quay lại ở thời điểm đó rồi.

Tắt tiếng bằng cách quay video

Tắt tiếng bằng cách quay video

4. Bật chế độ Live Photo

Một mẹo cực đơn giản nhưng rất hữu hiệu để tắt âm khi chụp hình iPhone đó chính là bật chế độ Live Photo. Bạn vào Cài đặt > Chọn Camera > Nhấn vào mục Bảo lưu cài đặt > Nhấn để bật Live Photo.

Nhấn để bật Live Photo

Nhấn để bật Live Photo

Sau khi đã hoàn tất bật chế độ Live Photo, bạn vào ứng dụng Camera > Lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng Live Photo, bạn có thể nhấn vào để tắt/mở chế độ này. Khi chụp ảnh để không phát ra tiếng, bạn hãy bật tính năng Live Photo lên để sử dụng.

Bật Live Photo

Bật Live Photo

5. Cắm tai nghe vào khi chụp ảnh

Mộ cách nữa để không gây ra tiếng khi chụp ảnh là sử dụng tai nghe. Trước khi chụp ảnh, bạn hãy cắm tai nghe hoặc kết nối tai nghe với điện thoại nếu sử dụng tai nghe không dây. Như vậy, sẽ đảm bảo chỉ có bạn mới có thể nghe được âm thanh chụp hình đó mà thôi.

Cắm tai nghe vào khi chụp ảnh

Cắm tai nghe vào khi chụp ảnh

Với 5 cách tắt tiếng, âm thanh chụp ảnh trên iPhone cực kỳ đơn giản ở trên hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng iPhone chụp ảnh phát ra tiếng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)