Một số tính năng quan trọng khi mua màn hình gaming bạn nên lưu ý

5/5 - (100 bình chọn)
Để sở hữu màn hình gaming đem lại trải nghiệm chơi game, giải trí hoàn hảo thì bạn cần lựa chọn như thế nào? Đó là 1 điều những thắc mắc của bạn trước khi mua một màn máy tính phục vụ cho nhu cầu chơi game, giải trí. Hãy cung MyPC đưa ra những gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn được một màn máy tính ưng ý nhất.

5 tính năng quan trọng khi mua màn hình gaming bạn cần lưu ý:

1. Tốc độ

Tốc độ làm mới biểu thị  tốc độ thay đổi của khung  màn hình máy tính, tốc độ này được đo bằng Hz. Màn hình 120Hz có nghĩa là  nó thay đổi liên tục mỗi giây.
Với những màn hình chơi game tốc độ 120Hz và 144Hz cho hình ảnh khi chơi game chuyển động sắc nét. Tốc độ  càng cao, bạn sẽ có trải nghiệm càng mượt. Vì vậy bạn nên mua màn hình có tốc độ từ 120Hz trở lên để có thể chơi game tuyệt vời nhất.

 2. G-Sync và Freesync

Khi cạc đồ họa của máy tính chụp quá nhiều  ảnh vượt quá dung lượng của màn hình, màn hình sẽ bị nứt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng màn hình bạn mua hỗ trợ công nghệ G-Sync hoặc Freesync để chọn card đồ họa phù hợp cho hình ảnh  mượt mà và trơn tru hơn.

 3. Độ trễ Tín hiệu đầu vào

Độ trễ đầu vào xảy ra khi thao tác của bạn khác với những gì hiển thị trên màn hình. Với độ trễ thấp, bạn sẽ không nhận ra  thao tác của mình ở phía sau màn hình. Nhưng khi độ trễ cao, các thao tác của bạn sẽ chậm và  hiện rõ trên màn hình, điều này sẽ gây ra rất nhiều rắc rối và rủi ro khi bạn chơi game, vì vậy hãy ưu tiên  để chọn  màn hình nhé  có độ trễ thấp.

4. IPS và TN

Đây là công nghệ tấm nền LCD sử dụng. Với mục đích màn hình gaming, Twisted Nematic (TN) thường cung cấp thời gian phản hồi tốt hơn tuy nhiên góc nhìn kém có thể khiến chất lượng hình ảnh giảm .

5. HDR

HDR thường đi kèm với màn hình có độ phân giải 4K, công nghệ này giúp hình ảnh hiển thị đẹp mắt hơn, đem lại những trải nghiệm thị giác ấn tượng nhất

6. Kích thước và tỉ lệ màn hình

– Kích thước
Nhu cầu xem phim, render video, dựng phim, chỉnh ảnh chuyên nghiệp thì dùng màn có kích thước lớn để hiển thị chi tiết (từ 27 đến 32 inch). Đối với việc chơi game, làm việc văn phòng hoặc do không gian có hạn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn màn hình từ 21 inch đến 27 inch.
Ngoài ra đối với một số trường hợp đặc biệt, nhu cầu đặc thù có thể lựa chọn màn hình trên 40 inch để có thể đa nhiệm tốt hơn.
Tỷ lệ
Tỷ lệ phổ biến: 16:9 hoặc 16:10, phù hợp với đa mục đích từ giải trí xem phim chơi game cho đến làm việc, các ứng dụng cũng tối ưu cho màn 16:9 và 16:10. 16:9 sẽ phù hợp với việc giải trí hơn do chiều dài màn hình sẽ nhiều hơn 16:10, màn 16:10 có chiều ngang ngắn hơn 16:9 trên cùng kích thước màn hình, nhưng lại có chiều cao màn hình cao hơn 16:9 tối ưu hơn cho việc đọc chữ do hiển thị theo chiều dọc nhiều hơn, tiết kiệm số lần cuộn trang.

7. Độ phân giải màn hình

Độ phân giải là thông số kỹ thuật quan trọng quyết định hình ảnh trên màn hình hiển thị có sắc nét hay không. Độ phân giải càng lớn thì khả năng cho hình ảnh càng sắc nét và sinh động.
Một số gợi ý để lựa chọn độ phân giải theo kích thước màn hình để sắc nét, không bị rỗ khi sử dụng:
– Màn khoảng từ 27 – 32 inch thì nên sử dụng màn hình 2K+ hoặc 4K, có thể lên đến 5K, 6K.
– Màn hình từ 24 – dưới 27 inch nên dùng 2K hoặc Full HD.
– Màn hình dưới 24 inch nên có ít nhất độ phân giải Full HD.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MYPC

  • Địa chỉ: Số 37 Ngõ 68 Phố Trung Kính , Phường Yên Hòa , Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội
  • Hotline : 091.113.4444 – 0979.296.555
  • Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)