5 trường hợp mát để kiểm soát nhiệt độ PC

5/5 - (100 bình chọn)

5 cách làm mát để kiểm soát nhiệt độ PC

Ngày nay, việc nhận được luồng không khí đầy đủ trong vỏ máy tính là ưu tiên hàng đầu của các nhà chế tạo. Nhiệt độ PC có thể làm giảm tuổi thọ của các linh kiện. Với việc các bộ phận thay thế đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cấp, việc duy trì nhiệt độ mát mẻ là một bước đi thông minh.

Cách dễ nhất để giảm nhiệt độ của bạn là sử dụng hộp có luồng không khí cao. Bạn vẫn có thể thực hiện các biện pháp khác như chú ý đến cấu hình quạt của mình , sử dụng bộ làm mát mạnh mẽ và thậm chí làm giảm hiệu suất của GPU , nhưng kiểu vỏ này có tác dụng đáng kể nhất. Hãy coi đó là một động thái cơ bản.

Các hộp lưu lượng gió cao hiện có ở khắp mọi nơi, vì vậy việc tìm kiếm một hộp không phải là một vấn đề. Mặt khác, chọn một trong hai có thể gây tê liệt quyết định. Để hỗ trợ quá trình này, chúng tôi đã nêu bật các trường hợp luồng gió giữa tháp trên cùng có sẵn. Về mặt tạm thời, bạn không thể sai với bất kỳ đề xuất nào trong số này. Thay vào đó, hãy tập trung vào các tính năng khác mà bạn có thể cần hoặc muốn.

Tại sao đợt tổng hợp này lại tập trung vào các trường hợp tháp giữa? Đây là kích thước vỏ phổ biến nhất, tạo nên sự cân bằng tuyệt vời giữa khả năng chi trả, sự rộng rãi và luồng không khí tốt.

1. Lưới Lian Li Lancool II

Lancool II Mesh không nhỏ gọn như các tháp trung bình khác, nhưng đó là một tính năng của trường hợp này. Bạn có rất nhiều không gian để làm việc, điều này không chỉ làm cho việc lắp đặt các thành phần trở nên đơn giản mà còn chứa được rất nhiều thiết bị. Bạn có thể vừa với bất kỳ bộ phận nào bên trong — Lancool II Mesh có sức chứa cực kỳ lớn các bộ tản nhiệt ở mọi kích cỡ và có khoảng trống rộng rãi cho chiều dài GPU và chiều cao bộ làm mát CPU. (Gắn GPU thẳng đứng ba khe cũng được hỗ trợ thông qua một giá đỡ tùy chọn.) Bạn cũng có thể tích hợp tối đa chín ổ lưu trữ hoặc gấp đôi so với nhiều trường hợp luồng khí đối thủ khác.

 Lưới Lian Li Lancool II
Lưới Lian Li Lancool II

Tuy nhiên, mặc dù có những chỗ ở rộng rãi như vậy, Lancool II Mesh trông không quá cồng kềnh hoặc hình khối. Trên thực tế, tòa tháp giữa này khá nổi bật, với bốn tấm bản lề. Hai chiếc là kính cường lực và để lộ phần trên của hộp đựng, trong khi hai chiếc còn lại giấu nội dung của tấm vải liệm ở phía dưới. Các tấm ở bên phải của trường hợp giúp che quản lý cáp, làm cho vẻ ngoài sạch sẽ dù để hở. Việc chọn phiên bản RGB hoặc Hiệu suất của vỏ này không làm thay đổi kiểu dáng đẹp này — nó chỉ xác định loại quạt đi kèm và điều khiển tích hợp mà bạn nhận được.

2. Luồng gió Corsair 4000D

Đặc điểm nổi bật của vỏ trung tâm ATX giá cả phải chăng này — một bảng điều khiển phía trước dạng mô-đun có thể được hoán đổi với các kiểu dáng khác từ dòng 4000D — là thứ giúp giữ cho nhiệt độ PC luôn mát mẻ. Các đường cắt cách điệu của nó cho phép không khí từ hai quạt 120mm đi qua một cách tự do.

Tất nhiên, bạn có thể thêm nhiều người hâm mộ hơn và bạn có thể muốn đưa ra mức độ phù hợp với trường hợp này. Corsair 4000D Airflow rộng rãi mà không quá khổ, với không gian cho bo mạch chủ E-ATX nhỏ hơn và gắn GPU dọc hai khe. Các card đồ họa dài hơn cũng dễ dàng phù hợp, cũng như hầu hết các bộ làm mát không khí CPU. Và bạn có thể gắn bộ tản nhiệt vào phía trước, phía trên và phía sau, với các kích thước phổ biến đều phù hợp. (Tuy nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra lại chiều cao RAM của mình để tìm AIO 280mm được gắn trên cùng.)

Luồng gió Corsair 4000D
Luồng gió Corsair 4000D

Hạn chế chính của trường hợp này là bạn chỉ được giới hạn tối đa bốn ổ đĩa, với hai giá đỡ 2,5 inch chuyên dụng và một lồng ổ cứng có thể chứa hai ổ 2,5 inch hoặc 3,5 inch. Nhưng nếu kế hoạch là sử dụng ít nhất một hoặc hai ổ M.2, thì hầu hết các nhà xây dựng phải có đủ để làm việc với.

3. Thiết kế Fractal Meshify 2

Đôi khi bạn không cần một tháp đầy đủ mà chỉ cần một cái gì đó lớn hơn một chút so với những tháp nhỏ gọn giữa ngày nay. Và bạn cũng muốn nó trông thật đặc biệt. Nhập Meshify 2, không cung cấp nhiều không gian mà không chiếm quá nhiều không gian, mà còn có bảng điều khiển dạng lưới phía trước đặc biệt.

Giống như Lian Li Lancool II Mesh, trường hợp này không yêu cầu bạn tiết kiệm các thành phần (hoặc giảm kích thước chúng) để làm cho chúng vừa vặn. Sâu hơn khoảng 1 đến 3 inch so với các đối thủ khác trong danh sách này, Meshify 2 là lựa chọn tốt hơn nếu bạn yêu thích bộ tản nhiệt độ PC 360mm hoặc thậm chí 420mm. Mặt trên hỗ trợ cả hai kích thước, trong khi mặt trước hỗ trợ 360mm. Lưới Lancool II chỉ cho phép gắn phía trước một góc 360mm.

Thiết kế Fractal Meshify 2
Thiết kế Fractal Meshify 2

Meshify 2 cũng cung cấp nhiều ổ lưu trữ và quạt. Fractal cung cấp cho bạn tới 14 điểm phổ quát cho ổ đĩa 3,5 inch hoặc 2,5 inch và tối đa bốn điểm cho gắn 2,5 inch chuyên dụng. Bạn có thể thêm tối đa chín quạt thùng để giữ cho mọi thứ luôn mát mẻ.

Nhược điểm chính của Meshify 2 là khả năng gắn GPU dọc của nó bị giới hạn ở thẻ hai khe cắm — nếu bạn đặt niềm tin vào một GPU béo, bạn có thể được phục vụ tốt hơn bởi Lancool II Mesh và GPU dọc ba khe tùy chọn của nó lắp khung.

4. Phanteks Eclipse P360A

Mọi người yêu thích NZXT H510 vì những đường nét sạch sẽ và sự rung cảm tối giản của nó, nhưng đối với bất kỳ ai muốn bớt vẻ nặng nề, hình hộp, Phanteks P360A bổ sung một số góc cạnh để thu hút thị giác hơn — đồng thời cung cấp luồng không khí tốt hơn nhiều và mức giá thấp hơn.

Đây là lựa chọn của chúng tôi cho một trường hợp tháp giữa nhỏ gọn giá cả phải chăng. Nó vẫn có một cái nhìn gọn gàng, tinh tế và cách bố trí của nó làm cho việc xây dựng trong nó trở nên đơn giản. Nó cũng làm cho RGB có giá cả phải chăng cho bất kỳ ai hy vọng tắm các thành phần của họ trong ánh sáng của đèn màu. Hai quạt 120mm DRGB (tên Phanteks cho RGB có thể địa chỉ) được bao gồm, cùng với một nút điều khiển được tích hợp vào vỏ.

Phanteks Eclipse P360A
Phanteks Eclipse P360A

Việc lựa chọn giữa vỏ này và Corsair 4000D Airflow phù hợp hơn với kích thước của các thành phần bạn định lắp đặt. Đối với bộ tản nhiệt độ PC 360mm, bạn sẽ muốn có mẫu Corsair — nhưng nếu bạn không định sử dụng bộ tản nhiệt độ PC lớn hơn 240mm hoặc 280mm, cần thêm một chút chỗ cho ổ đĩa 2,5 inch hoặc 3,5 inch hoặc muốn có RGB, thì đây là trường hợp để có được. Nó thực sự mỏng hơn Luồng gió 4000D, vì vậy nó hoạt động tốt hơn trên bàn làm việc chật chội.

Gắn GPU dọc được hỗ trợ, nhưng yêu cầu giá đỡ tùy chọn, riêng biệt. Tuy nhiên, nó có thể chứa GPU ba khe cắm, trong khi giá đỡ đi kèm của 4000D Airflow có hai khe cắm.

5. Lian Li O11 Air Mini

Tìm kiếm tính linh hoạt cao trong một hộp giữa tháp? Không nhìn đâu xa hơn là Lian Li O11 Air Mini, vay mượn rất nhiều từ người anh em phổ biến của nó, O11 Dynamic, nhưng ưu tiên luồng không khí hơn.

Chỉ một bảng điều khiển là kính cường lực — tất cả các bảng còn lại đều là lưới. Điều đó cho phép bạn gắn quạt và / hoặc bộ tản nhiệt vào mặt trước, mặt trên, mặt bên, mặt sau và mặt dưới của vỏ máy. Kết hợp với mô-đun của trường hợp, bao gồm cấu hình cung cấp cho bạn rất nhiều không gian với các bản dựng micro-ATX và mini-ITX, bạn có nhiều lựa chọn về cách lắp đặt hệ thống làm mát của mình. (Bạn có thể đọc thêm về các chế độ của O11 Air Mini và nhiều khoảng cách thành phần tương ứng trong so sánh O11D Mini so với O11 Air Mini của chúng tôi , bao gồm cả những chế độ liên quan đến gắn GPU dọc tùy chọn.)

Lian Li O11 Air Mini
Lian Li O11 Air Mini

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng trường hợp này cho Lian Li O11 Dynamic Mini cho hầu hết mọi người, do luồng không khí tốt hơn và chỗ ở của bộ cấp nguồn ATX. Điều đó thậm chí mặc dù Air Mini chỉ có một vị trí mà bạn có thể lắp đặt tối đa ba quạt 120mm và không hỗ trợ bộ tản nhiệt độ PC 360. Với hai quạt 140mm ở phía trước và một quạt 120mm ở phía sau, Air Mini tạo nên một tổng thể PC giá cả phải chăng và thiết thực hơn, trong khi vẫn đóng vai trò như một màn trình diễn cho việc quản lý cáp gọn gàng và các phụ kiện RGB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)