Apple Tiết Lộ Công Nghệ Camera Mới

5/5 - (100 bình chọn)

Có vẻ như Apple đang nỗ lực hết mình với hiệu suất của camera cho điện thoại thông minh tương lai của mình. Trước đó, chúng tôi đã báo cáo rng iPhone 14 Pro sẽ nhận được cm biến 48MP hoàn toàn mi cho camera chính của nó, cùng với một vài camera khác. Chúng tôi cũng đã báo cáo rằng máy ảnh mặt trước s là mt máy nh t động ly nét.

Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ công nghệ camera mới triệt để cho iPhone trong tương lai

Bây giờ, có vẻ như Apple đang nghĩ đến việc đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, bằng cách cung cấp cho người dùng một hệ thống thu phóng được cải tiến, nhờ công nghệ ống kính hoàn toàn mới mà Apple gần đây đã được cấp bằng sáng chế. Xin lưu ý rằng dòng sản phẩm iPhone 14 mới, sẽ không nhận được công nghệ mới này.

Bằng sáng chế, lần đầu tiên được phát hiện bởi PatentlyApple, giới thiệu một ống kính tele gấp mới, với thiết kế lăng kính đơn mới lạ. Ống kính gấp thường sử dụng các hệ thống lăng kính hoặc gương phức tạp để định tuyến lại ánh sáng sang một bên trong vỏ của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, khi ánh sáng đi qua một phần tử quang học, nó sẽ khúc xạ hoặc nhiễu xạ, tùy thuộc vào loại phần tử quang học liên quan. Điều này có nghĩa là càng có nhiều yếu tố mà ánh sáng phải đi qua, chất lượng hình ảnh cuối cùng càng trở nên tồi tệ.

Nói một cách rất thô sơ, hệ thống lăng kính của Apple có thể triển khai một số cấu hình khác nhau của bề mặt phản chiếu, bề mặt chống phản chiếu và mặt nạ khẩu độ để tạo ra kết quả mong muốn mà không cần nhiều thành phần quang học. Chắc chắn, bạn đang mất dần ánh sáng, và do đó sẽ cần ISO cao hơn hoặc khẩu độ rộng hơn, nhưng ánh sáng mà cảm biến sẽ nhận được sẽ phần lớn không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu xạ.

Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ công nghệ camera mới triệt để cho iPhone trong tương lai

Một ống kính tele có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh mà không làm tăng quá nhiều độ dày cho thân điện thoại thông minh, nổi tiếng là khó chế tạo và thậm chí còn khó hiệu chỉnh hơn. Trên hết, hình ảnh mà chúng ta có được từ các ống kính này hầu như không thể cầm nến với ảnh được chụp từ máy ảnh chính thông thường.

Nếu Apple thực sự quản lý để hệ thống mới của họ hoạt động, iPhone trong tương lai sẽ có hệ thống camera tổng thể tốt nhất, ngoài việc chụp những bức ảnh tuyệt vời chỉ từ camera chính, cũng sẽ có thể chụp một số hình ảnh thực sự tuyệt đẹp bằng ống kính tele. Nó cũng sẽ giúp Apple đưa ra một hệ thống zoom kỹ thuật số hoàn toàn cần thiết cho máy ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)