Cấu hình chơi Minecraft trên máy tính

Minecraft, tựa game thuộc thể loại thế giới mở. Nơi mà bạn có thể sáng tạo các công trình của mình bằng các khối vuông trong một thế giới 3D. Bạn sẽ có các hoạt động trong game bao gồm: tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Nếu chọn chế độ Sáng tạo bạn có thể lựa chọn mọi khối vuông và vật phẩm trong game để xây dựng những công trình riêng của mình. Ngoài những thứ có sẵn trong game, bạn còn có thể sử dụng các bản mod để sử dụng các công cụ mới, điều khiển nhân vật và làm nhiệm vụ trong trò chơi. Thậm chí là một số trường học đã đưa Minecraft vào chương trình giảng dạy.

Tuy đồ họa Minecraft đơn giản nhưng cấu hình yêu cầu để chơi Minecraft không phải cấu hình máy tính nào cũng đáp ứng được. Để biết cấu hình chơi Minecraft bạn hãy xem mức cấu hình dưới đây nhé.

Cấu hình tối thiểu Minecraft trên máy tính

Hệ điều hành: Windows 7 64bit trở lên
CPU: Intel Core i3-3210 3.2 GHz / AMD A8-7600 APU 3.1 GHz or equivalent
Bộ nhớ RAM: 4GB
Card đồ họa (card tích hợp): Intel HD Graphics 4000 (Ivy Bridge) hoặc AMD Radeon R5 series (Kaveri line) with OpenGL 4.4*
Card đồ họa (card rời): Nvidia GeForce 400 Series hoặc AMD Radeon HD 7000 series with OpenGL 4.4
Yêu cầu bộ nhớ trống: Ít nhất 1GB cho trò chơi, bản đồ và các tệp khác.

Cấu hình khuyến nghị Minecraft trên máy tính

Hệ điều hành: Windows 10 64bit trở lên
CPU: Intel Core i5-4690 3.5GHz / AMD A10-7800 APU 3.5 GHz hoặc tương đương
Bộ nhớ RAM: 8GB
Card đồ họa: GeForce 700 Series hoặc AMD Radeon Rx 200 Series (không bao gồm chipset tích hợp) với OpenGL 4.5
Yêu cầu bộ nhớ trống: 4GB

Một số yêu cầu phần mềm khác:

Yêu cầu phiên bản Minecraft 1.6 hoặc mới hơn, các phiên bản cũ sẽ cần phải cập nhật lên các phiên bản hiện tại.
Bạn sẽ gặp sự cố khi chơi Minecraft nếu sử dụng phiên bản Java không khớp cho hệ điều hành của mình (32bit hoặc 64bit). Hoặc khi sử dụng một số phiên bản dưới Java 7 hoặc nhiều phiên bản java được cài đặt.
Nếu bạn bắt đầu từ Minecraft 1.12, Java 8 sẽ được yêu cầu để chạy Minecraft. Nếu bạn không biết rằng mình có sử dụng Java 8 hay không. Hãy kiểm tra nó trong Control Panel và hãy nâng cấp nó lên.

Cấu hình tối thiểu Minecraft

Nếu cảm thấy cấu hình máy của bạn mạnh thì bạn có thể sử dụng thêm Shader mod, nhưng để đạt được con số FPS tốt nhất khi sử dụng Shader mod thì bạn nên trang bị một con card GTX, có thể dùng GTX 650 là sẽ đạt được mức FPS tốt khi sử dụng Shader mod.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.