Dell Inspiron 16 Plus – Một sự thay thế MacBook Pro

5/5 - (100 bình chọn)

Đánh giá Dell Inspiron 16 Plus: Một sự thay thế MacBook Pro với chi phí thấp hơn nhiều

Có rất nhiều máy tính xách tay 15,6 inch nhưng các mẫu 16 inch như Dell Inspiron 16 Plus hơi hiếm. Đáng chú ý nhất là MacBook Pro của Apple, ngoài ra còn có LG Gram 16 xuất sắc và ThinkPad X1 Extreme của Lenovo cũng như một số máy tính xách tay chơi game. Tuy nhiên, tất cả các mẫu này đều có điểm chung khác ngoài kích thước màn hình: Chúng đắt hơn Inspiron 16 Plus, bắt đầu dưới 1.000 đô la.
Màn hình 16 inch là một kích thước tuyệt vời vì nó chỉ lớn hơn một mẫu 15,6 inch nhưng bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho công việc và thường có bàn phím và bàn di chuột rộng hơn cùng với nó. Đó là trường hợp của Inspiron 16 Plus. Thân máy có kích thước và trọng lượng tương đương với MacBook Pro 16 inch , và thân máy bằng nhôm, viền màn hình mỏng và thiết kế sạch sẽ mang lại cho nó một giao diện và cảm giác chất lượng cao hơn mà bạn có thể không mong đợi từ một máy tính xách tay Inspiron. Và tôi thậm chí còn chưa đề cập đến những gì bạn có thể vào bên trong.

Tất nhiên, nó không có MacOS, nhưng Dell đã xây dựng một chiếc máy tính xách tay 16 inch tuyệt vời, thân thiện với ngân sách dành cho người sáng tạo (và chơi game) mà bạn thực sự nên cân nhắc.

Do tình trạng thiếu chip và sự chậm trễ trong sản xuất, giá cả và tính khả dụng tiếp tục dao động trên các máy tính xách tay của Dell và các hãng khác. Các Dell Inspiron 16 Ngoài ra bắt đầu vào khoảng $ 1,000 lúc ở Mỹ, £ 701 tại Anh và AU $ 2,999 tại Úc . Nó có thể được cấu hình với bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 H-series thế hệ thứ 11 , ổ SSD lên đến 1TB và bộ nhớ lên đến 32GB, mặc dù 16GB là số lượng tối đa bạn có thể nhận được vào lúc này. Bạn cũng có thể chọn đồ họa tích hợp hoặc GPU Nvidia GeForce RTX 3050 4GB hoặc RTX 3060 60 watt với bộ nhớ 6GB. Hiện tại, khi nạp đầy nó là 1.616 USD, thấp hơn nhiều so với 2.199 USD mà Apple muốn cho MacBook Pro 16 inch cơ bản.

Thẻ SD kích thước đầy đủ là điều hiếm có với Inspiron 16 Plus. (Các lỗ thông hơi của cửa sổ cũng là một nét đẹp.)

Để rõ ràng, tôi không nói Inspiron này có chất lượng xây dựng giống như MacBook Pro hoặc thậm chí là XPS 15 hoặc 17 của Dell . Trong khi khung máy là kim loại, nắp không có độ cứng của một máy tính xách tay cao cấp và cũng có một số uốn cong đối với sàn bàn phím. Nó cũng chạy Windows chứ không phải MacOS. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất xử lý và đồ họa cao hơn trong một thứ không phải là máy tính xách tay chơi game hoặc đắt tiền như các tùy chọn 16 inch khác, Inspiron này có tất cả những điều đó.

Đáng chú ý, thời lượng pin cũng thực sự tốt khi nó có đồ họa rời, đạt 10 giờ 11 phút trong bài kiểm tra video phát trực tuyến của chúng tôi. Nó cũng có thể được sạc thông qua cổng Thunderbolt 4 USB-C; nguồn điện 130 watt của nó sử dụng đầu nối thùng. Ngoài ra, mặc dù đây là một máy tính xách tay có mục đích chung hoặc dành cho những người sáng tạo cho công việc ảnh, video và đồ họa, nó cũng có thể được sử dụng để chơi game khi được định cấu hình với GPU 3050 hoặc 3060. Tuy nhiên, máy tính xách tay sử dụng trình điều khiển Studio của Nvidia chứ không phải trình điều khiển dành cho trò chơi.

Tỷ lệ màn hình 16:10 mang đến cho bạn nhiều không gian làm việc theo chiều dọc hơn so với màn hình 16: 9.

Màn hình 16 inch rất tốt cho việc tạo nội dung cơ bản. Độ sáng của nó đạt 291 nits – ngay dưới 300 nits được đánh giá của nó – có thể đã xảy ra vấn đề với màn hình bóng, nhưng với màn hình này, phản xạ hoàn thiện mờ được giảm thiểu. Ngoài ra, màn hình bao gồm 100% gam màu sRGB và 81% AdobeRGB. Một lần nữa, đó là một màn hình hiển thị tốt. Điều thất vọng duy nhất là Dell không cung cấp bất kỳ tùy chọn hiển thị nào khác như màn hình cảm ứng hoặc màn hình có độ sáng lớn hơn.

Bàn phím có đèn nền gần như hoàn thiện.

Dell cũng không bỏ qua bàn phím hoặc bàn di chuột. Cả hai đều rộng rãi và cảm thấy tốt. Các phím có đèn nền của bàn phím có khoảng cách di chuyển 1,3mm và phím bật lên đẹp mắt để chúng không cảm thấy ủy mị. Bàn di chuột mượt mà và chính xác và tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề từ chối lòng bàn tay hay hiện tượng giật con trỏ. Tất cả đều tốt. Ngoài ra, có một đầu đọc dấu vân tay trong nút nguồn.

Webcam, mic và loa tích hợp đều ngang bằng với những gì bạn thường nhận được ở mức giá này – tốt nhưng không có gì đặc biệt. Dell đã đặt màn trập riêng tư vật lý cho webcam, vì vậy bạn có thể chặn nó để bạn chỉ ở trên máy ảnh khi bạn muốn.

XPS cho ít hơn ?.
Ranh giới giữa dòng máy tính xách tay XPS cao cấp của Dell và các mẫu Inspiron chính thống của nó trở nên mờ nhạt hơn mỗi năm. Vẫn có sự khác biệt rõ ràng về vật liệu, chất lượng xây dựng và các tùy chọn thành phần, nhưng máy tính xách tay như Inspiron 16 Plus thực sự trông giống như bạn đang mua một thiết bị cao cấp với mức giá thấp hơn. Có rất nhiều thứ để thích ở đây, từ vỏ ngoài bằng nhôm và bệ đỡ lòng bàn tay cho đến loại cổng kết nối đến hiệu suất và thời lượng pin tuyệt vời của nó. Đó là một máy tính xách tay cao cấp với mức giá tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)