Focus Trên Windows 11: Tập Trung Vào Công Việc Dễ Dàng Hơn Chỉ Với 1 Nút Bấm

Focus là một tính năng mới trên Windows 11, khi ra mắt nó là một sự tách rời của tính năng Focus Assist trước đây trên Windows 10. Focus sẽ là một công cụ để giúp người dùng tập trung làm việc, không bị làm phiền bởi những thông báo xung quanh.
[​IMG]
Bên cạnh Focus thì còn có Do not disturb nữa, người dùng có thể bật Focus nhanh ở khu vực thông báo, trong Settings hoặc khởi động trong ứng dụng Clock. Cái cơ bản nhất của Focus đó là thời gian hoạt động, mặc định sẽ là 30 phút. Nếu anh em cần phải tập trung làm việc gì đó trong vòng 30 phút, Focus sẽ là một công cụ hoàn hảo.

Screenshot_20221215_031509.png

  • Cách 1: Mở ứng dụng Clock → chọn Focus sessions → chọn Start focus sessions. Trong đây anh em có thể link với Microsoft To-do, một ứng dụng nhắc việc của Microsoft tích hợp khá sâu vào Windows, hay anh em cũng có thể link tài khoản Spotify vào đây để nghe nhạc trong khi Focus hoạt động.
  • Cách 2: Vào Settings → System → Focus → chọn Start focus sessions.
  • Cách 3: Mở Notification Center → ngay khu vực ngày tháng → chọn thời gian hoạt động Focus → chọn Start Focus.


Ngoài thời gian, Focus còn hạn chế tin nhắn pop-up đến máy tính trong thời gian đó, chỉ những thông báo quan trọng mà anh em tự thiết lập mới được phép mà thôi, rồi DnD bật lên để ẩn mọi thông báo, thông báo dưới taskbar cũng sẽ không hiển thị để tránh sự phân tâm…
focus-mode-Windows11_tinhte_pnghuy_2.jpg
Trong quá trình Focus đang hoạt động, một bộ đếm giờ sẽ luôn hiển thị ở đây, tất nhiên anh em cũng có thể ẩn nó đi hoàn toàn bình thường.

Lưu ý rằng nếu anh em đã bật DnD trước đó thì sau khi kết thúc thời gian Focus, DnD vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và một số ứng dụng sử dụng hệ thống thông báo riêng sẽ không áp dụng với Focus, tức anh em phải chuyển hệ thống thông báo của ứng dụng đó sang mặc định của Windows (như Telegram chẳng hạn) thì mới áp dụng Focus được.

Khi kết thúc Focus sẽ có âm thanh thông báo và một pop-up hiển thị chúc mừng đã hoàn thành ?.

Với Focus bản thân mình dùng khá nhiều khi cần tập trung để làm việc gì đó, thay vì phải bật Do not disturb thì Focus nó dễ dàng hơn, mình chỉ cần thiết lập đâu đó 1 lần là xong, lần sau cứ vậy mà bật thôi, thường viết những bài dài, bài trên tay, trải nghiệm mình đều dùng Focus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)