Laptop dành cho thiết kế đồ hoạ

Những chiếc laptop dành cho thiết kế đồ hoạ

Tìm kiếm laptop tốt nhất cho thiết kế đồ họa vào năm 2022? Sau đó, hãy để chúng tôi trợ giúp, vì trên trang này, chúng tôi đã tập hợp một số thiết bị tuyệt vời đủ mạnh và di động để cho phép bạn làm việc ở hầu hết mọi nơi. Laptop hiện đại ngày nay cung cấp loại hiệu suất mà trước đây chúng ta phải dựa vào máy tính để bàn để cung cấp, đồng thời tiện lợi hơn rất nhiều. Nhiều người trong chúng ta hiện đang áp dụng một cách làm việc kết hợp, nơi chúng ta làm việc tại văn phòng (hoặc studio) và cả ở nhà. Điều này làm cho laptop trở thành công cụ lý tưởng cho các nhà thiết kế đồ họa muốn một số linh hoạt, vì bạn có thể mang chúng bên mình và làm việc ở nơi bạn muốn.

 

Những chiếc laptop tốt nhất cho thiết kế đồ họa

Laptop tốt nhất cho thiết kế đồ họa có bộ xử lý đa lõi và nhiều RAM – chúng tôi khuyên bạn nên tối thiểu 16GB, điều này sẽ cho phép bạn mở nhiều dự án và ứng dụng cùng một lúc. Bạn cũng sẽ muốn có một màn hình lớn, độ phân giải cao hỗ trợ gam màu rộng. Bạn sẽ thấy rằng ngày nay nhiều máy tính hướng đến các chuyên gia sáng tạo có màn hình được hiệu chuẩn tại nhà máy, vì vậy chúng mang lại độ chính xác màu cần thiết, giúp làm cho công việc thiết kế của bạn trông đẹp nhất.

Nhiều người trong chúng ta đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và điều đó có nghĩa là chúng ta không có nhiều tiền để mua một chiếc laptop mới như mong muốn, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa vào một loạt các mẫu laptop cho nhiều ngân sách khác nhau ở đây, trong khi công cụ so sánh giá tích hợp của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được mức giá thấp nhất. Đội ngũ chuyên gia đánh giá của chúng tôi đã tự mình kiểm tra tất cả chúng này dựa trên một loạt các tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng cũng thông qua việc sử dụng chúng cho các loại tác vụ bạn sẽ cần thực hiện. Trong mỗi trường hợp, bạn có thể nhấp qua phần đánh giá chuyên sâu hơn về từng máy.

 

01. MacBook Pro 16-inch (2021)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
CPU: Apple M1 Pro 10 lõi – M1 Max 10 lõi

Đồ họa: Tích hợp GPU 16 lõi – 32 lõi

RAM: Lên đến 64GB

Màn hình: Màn hình Liquid Retina XDR 16,2 inch

Bộ nhớ: Lên đến 8TB

Có thể không có gì ngạc nhiên khi  MacBook Pro là lựa chọn của chúng tôi cho lap tốt nhất dành cho các nhà thiết kế đồ họa . MacBook Pro của Apple cực kỳ phổ biến với giới sáng tạo và thiết kế đồ họa nhờ chất lượng xây dựng, thiết kế và sức mạnh tuyệt vời của họ và MacBook Pro 16 inch hoàn toàn mới là đỉnh cao của điều này.

Thay thế cho kiểu máy được hỗ trợ bởi Intel từ năm 2019, MacBook Pro 16 inch (2021) đi kèm với lựa chọn chip M1 Pro hoặc M1 Max mạnh mẽ của Apple, có thể xử lý ngay cả các tác vụ thiết kế đồ họa phức tạp nhất, cũng như một XDR mini tuyệt đẹp -Màn hình LED và thời lượng pin khủng.

Apple đã tăng kích thước màn hình lên một chút và bổ sung nhiều cổng kết nối, bao gồm HDMI và khe cắm thẻ nhớ. Đối với tiền của chúng tôi, điều đó dễ dàng làm cho nó trở thành laptop thiết kế đồ họa tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, nó khá lớn, vì vậy nếu bạn muốn một thứ gì đó di động hơn, hãy xem mẫu 14 inch bên dưới.

02. MacBook Pro 14-inch (2021)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M1 Pro 8 lõi – M1 Max 10 lõi
Đồ họa: Tích hợp GPU 14 lõi – 32 lõi
RAM: Lên đến 64GB
Màn hình: Màn hình 14 inch Liquid Retina XDR
Bộ nhớ: Lên đến 8TB
MacBook Pro 14 inch (2021) là một kích thước mới của Apple, cung cấp một sự thay đổi đáng kể về bất động sản màn hình so với MacBook Pro 13 inch cũ hơn. Giống như mô hình 16 inch ở trên, nó cung cấp một màn hình LED mini tuyệt vời hỗ trợ độ sáng tối đa 1.600 nits và gam màu rộng P3.
Nó cũng được trang bị chip Apple M1 Pro và M1 Max mới, giống như mẫu 16 inch, có nghĩa là nó cung cấp mức hiệu suất tương tự như máy tính. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc máy tính xách tay cực kỳ mạnh mẽ cho thiết kế đồ họa, nhưng lại muốn thứ gì đó có thể dễ dàng di chuyển, thì mẫu 14 inch có thể là mẫu phù hợp nhất cho bạn.
Kích thước nhỏ hơn không có nghĩa là nó bỏ lỡ các yếu tố thiết kế mới mà Apple đã thêm vào mô hình 16 inch, vì nó có cùng số lượng cổng, bao gồm một khe cắm thẻ nhớ SD, một cổng HDMI và ba cổng Thunderbolt 4. Khi chúng tôi thử nghiệm nó, chúng tôi thấy nó đã đối phó xuất sắc với tất cả khối lượng công việc mà chúng tôi đã ném vào nó.

03. Microsoft Surface Laptop Studio

laptop

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Intel Core H thế hệ thứ 11
Đồ họa: GPU máy tính xách tay Intel Iris Xe / NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti
RAM: 16GB hoặc 32GB
Màn hình: Màn hình cảm ứng PixelSense Flow 14.4in 2400 x 1600
Bộ nhớ: 256GB – SSD 2TB
Apple có thể tạo ra hầu hết các máy tính xách tay tốt nhất cho thiết kế đồ họa, nhưng đối thủ cũ của họ là Microsoft cung cấp sự cạnh tranh vững chắc với Surface Laptop Studio, mang đến cho những chiếc MacBook nói trên một cuộc chạy đua với túi tiền của họ. Microsoft từ lâu đã được biết đến với tư cách là một công ty phần mềm, nhưng hãng đã tung ra một số laptop tuyệt vời và chiếc laptop hai trong một đa năng này với màn hình cảm ứng là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế đồ họa.
Nó không chỉ có thiết kế linh hoạt tuyệt đẹp mà còn có màn hình cảm ứng PixelSense tuyệt vời sẽ làm cho tác phẩm của bạn trông đẹp nhất. Màn hình cũng có thể cung cấp tốc độ làm tươi nhanh lên đến 120Hz. Màn hình cảm ứng nói riêng sẽ được nhiều nhà thiết kế quan tâm nhờ khả năng tương thích với bút cảm ứng của nó (mặc dù bạn phải mua bút cảm ứng riêng). Còn rất nhiều thứ khác để thích 0. Nó cũng có bàn phím tuyệt vời, thông số kỹ thuật mạnh mẽ (bao gồm đồ họa tích hợp tiên tiến của Intel hoặc NVIDIA, tùy thuộc vào cấu hình bạn sử dụng) và thời lượng pin đáng kinh ngạc. Nhìn chung, đó là một màn trình diễn tuyệt vời cho Windows 11.

04. Dell XPS 17 (2021)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Intel Core i9-11980HK thế hệ thứ 11
Đồ họa: Lên đến NVIDIA GeForce RTX 3060 6GB GDDR6
RAM: Lên đến 64GB DDR4-3200MHz
Màn hình: 17.0 “FHD + (1920 x 1200) InfinityEdge Non-Touch Anti-Glare 500-Nit – 17.0” UHD + (3840 x 2400) InfinityEdge Touch Anti-Reflective 500-Nit
Bộ nhớ: Lên đến 4TB M.2 PCIe NVMe
Sở hữu một màn hình lớn, tuyệt đẹp với độ phân giải cao có thể là một trợ giúp đắc lực cho các nhà thiết kế đồ họa và điều này có nghĩa là Dell XPS 17 là một chiếc laptop đáng xem xét. Nó có màn hình 17 inch UHD + tuyệt vời với HDR, giúp công việc của bạn trông đẹp nhất. Màn hình lớn hơn đó cũng có nghĩa là làm việc trên máy này cảm thấy thoải mái, ngay cả trong thời gian dài.
Dell XPS 17 cũng chứng minh một chiếc máy tính xách tay màn hình lớn không cần phải to và cồng kềnh. Đây là một laptop mỏng và nhẹ ấn tượng, với thiết kế hấp dẫn giống như trong Dell XPS 13 và XPS 15 nhỏ hơn. Nó cũng đi kèm với một số thành phần mạnh mẽ, bao gồm bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11, RAM lên đến 64GB và card đồ họa Nvidia RTX GeForce 3060. Chúng tôi nhận thấy đây là quá đủ sức mạnh cho ngay cả những khối lượng công việc thiết kế đồ họa chuyên sâu nhất khi chúng tôi thử nghiệm – xem bài đánh giá Dell XPS 17 9710 của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

05. LG Gram 17 (2021)

laptop

Một laptop 17 inch vững chắc khác cho thiết kế đồ họa

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Intel Core i7 thế hệ thứ 11
Đồ họa: Đồ họa Intel Iris Xe
RAM: 16GB LPDDR4X
Màn hình: IPS LCD 17 inch WQXGA (2560 x 1600)
Bộ nhớ: lên đến 2TB NVMe SSD

LG Gram 17 có hai điểm mạnh lớn về thiết kế đồ họa: nó cung cấp màn hình lớn 17 inch cung cấp nhiều không gian làm việc (như tùy chọn Gigabyte ở trên), nhưng nó cũng cực kỳ nhẹ, chỉ nặng hơn 1kg. Đối với một máy tính xách tay 17 inch, điều này là khá đáng chú ý và nó có nghĩa là mặc dù kích thước lớn, nó vẫn khá thoải mái khi mang theo bên mình.

Nó cũng giúp nó đóng gói một số công nghệ di động tốt nhất với bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mới của Intel và đồ họa Iris Xe. Chúng tôi nhận thấy thời lượng pin cực kỳ ấn tượng, dễ dàng kéo dài khoảng 12 giờ cho một lần sạc. Chúng tôi không nghĩ đó là chiếc máy tính xách tay có vẻ ngoài hấp dẫn nhất khi nói đến thiết kế, nhưng các thành phần mạnh mẽ, trọng lượng nhẹ và màn hình lớn giúp nó trở nên tuyệt vời cho công việc thiết kế đồ họa

Máy tính xách tay tốt nhất cho thiết kế đồ họa: những gì cần tìm?

      Làm thế nào để bạn chọn máy tính xách tay tốt nhất cho thiết kế đồ họa phù hợp với công việc của bạn? Rõ ràng bạn sẽ được hướng dẫn bởi những gì bạn có thể chi trả, đó là lý do tại sao chúng tôi có các tùy chọn tốt nhất cho tất cả các ngân sách ở đây. Nhưng cũng có một số điều khác cần xem xét. Thứ nhất là sức mạnh so với tính di động: bạn cần thứ gì đó đủ mỏng và nhẹ để bỏ vào ba lô, nhưng cũng đủ mạnh để chạy bộ công cụ sáng tạo của bạn. Bạn cũng cần quyết định xem macOS hay Windows phù hợp với mình. Người trước đây từng là yếu tố chính của các chuyên gia sáng tạo, nhưng ngày nay việc bạn sử dụng nền tảng nào thực sự không quan trọng. Dù sở thích của bạn là gì, mỗi chiếc máy ở đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả sức mạnh và hiệu suất bạn cần để bắt đầu hoạt động với dự án mới nhất, tuyệt vời nhất của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về dòng máy này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.