Lỗi màn hình đen LOL do đâu| Nguyên nhân| Cách khắc phục

5/5 - (100 votes)

Lỗi màn hinh đen LOL là do nhiều nguyên nhân như độ phân giải game không phù hợp với máy tính, người dùng sử dụng tổ hợp phím Alt+Tab quá nhiều,… Để fix lỗi màn hình máy tính đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Alt+Enter” để chuyển game sang cửa sổ, cách điều chỉnh độ phân giải game phù hợp với độ phân giải màn hình,… 

Nguyên nhân – Cách nhận biết lỗi màn hình đen LOL

  • Lỗi màn hình đen LOL khiến bạn vô cùng khó chịu, ức chế vì không thể vào game, chơi game. Được biết, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là độ phân giải của game không phù hợp với độ phân giải màn hình máy tính đang sử dụng. 
  • Nguyên nhân khác có thể do người dùng sử dụng tổ hợp phím Alt+Tab để chuyển đổi màn hình khi sử dụng game. Việc sử dụng tổ hợp phím quá nhiều trong quá trình chơi cũng có thể dẫn đến lỗi màn hình đen LMHT xuất hiện.
  • Hoặc nếu người dùng sử dụng sự can thiệp chống virus bên thứ ba cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Khi sử dụng phần mềm, ứng dụng chống virus có thể gây ra việc nhầm lẫn trong quá trình thiết lập kết nối cổng.
  • Nếu window và diver quá lỗi thời cũng là nguyên gây lỗi đen màn hình khi chơi LOL. Để chơi game Liên Minh Huyền Thoại mượt mà, trơn tru người dùng cần sử dụng hệ điều hành từ Window 7 trở lên. 
  • Nguyên nhân cuối cùng gây lỗi màn hình đen khi chơi LOL rất có thể do file game bị hỏng. Với trường hợp này thì người dùng có khắc phục kiểu nào cũng khó mà sửa được. Bạn cần xóa game đi rồi tải, đăng nhập lại mới có thể khắc phục. 

Lỗi này thường rất dễ để bạn nhận biết, nếu bạn vào game bình thường, nghe được tiếng game nhưng màn hình lại đen, không nhìn thấy gì thì bạn đang bị lỗi màn hình đen LOL. 

Lỗi màn hình đen lol

Lỗi màn hình đen khi chơi LOL

Cách fix lỗi màn hình đen LOL

Nhận biết được nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen là do sự chênh lệch độ phân giải của game với máy tính, do vậy ta chỉ cần thay đổi độ phân giải màn hình hoặc game là có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại bình thường trở lại.

Và để khắc phục được lỗi này ta có thể làm theo những cách sau:

1. Nhấn tổ hợp phím “Alt+Enter” để chuyển game sang cửa sổ

Chuyển game sang cửa số bằng cách nhấn tổ hợp phím “Alt + Enter” là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi màn hình đi khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. 

Cách thực hiện

Áp dụng cách khắc phục này bạn chỉ cần chuyển game sang chế độ cửa sổ bằng cách nhấn tổ hợp phím “Alt + Enter” sau đó chuyển sang chế độ toàn màn hình full screen là có thể “chiến” game tiếp cùng anh em chiến hữu mà không gây dán đoạn.

2. Cách điều chỉnh độ phân giải game phù hợp với độ phân giải màn hình

Mẹo thứ 2 để sửa lỗi màn hình đen khi chơi LOL chính là điều chỉnh độ phân giải của game phù hợp với độ phân giải của máy bằng NotePad.

Mặc dù các bước làm hơi phức tạp nhưng làm mẹo thứ 2 sẽ giúp bạn khắc phục đến 90% lỗi màn hình đen chơi LOL. 

Chi tiết các bước điều chỉnh:

Bước 1: Mở game Liên Minh Huyền Thoại và chọn biểu tượng cờ lê ở góc bên trái dưới màn hình. 

Lỗi màn hình đen lol

Bước 2: Nhấp chuột vào chọn đường dẫn

Lỗi màn hình đen lol

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra bạn chỉ cần copy đường dẫn là xong

Lỗi màn hình đen lol

Bước 4: Mở thư mục this PC sau đó tìm kiếm link vừa copy bằng cách dán link vào thanh tìm kiếm. 

Lỗi màn hình đen lol

Bước 5: Chọn Game – Config > chuột phải vô file game đuôi CFG > Open with-> NotePad (Trường hợp không có đề xuất nào hiện ra bạn chọn More apps).

Lỗi màn hình đen lol

Bước 6: Cuộn chuột xuống dưới để tìm dến dòng Height=1080, Width=1920 để điều chỉnh độ phân giải màn hình. 

Lỗi màn hình đen lol

Bước 7: Mở thông số màn hình bằng cách ra màn hình Desktop > Click chuột phải > Display Setting. 

Lỗi màn hình đen lol

Bước 8: Ở mục Display resolution sẽ xuất hiện các thông số màn hình được đề xuất. Bạn nhập lại thông số tại NotePad vừa nãy, số nhỏ đi theo số nhỏ và lớn đi theo lớn. 

Lỗi màn hình đen lol

Bước 9: Sau khi đã nhập xong bạn chỉ việc click chọn vào file và nhấn Save. Để kiểm tra bạn khởi động lại game và xem còn lỗi màn hình đen LOL nữa không. Nếu còn, bạn rà soát lại các bước xem sai ở chỗ nào và làm lại theo như các bước đã hướng dẫn. 

3. Chơi LOL với tư cách là Administrator

Để chơi game không gặp phải sự cố lỗi màn hình đen bạn cũng có thể thiết lập game chạy với tư cách là một nhà quản trị Administrator:

Bước 1: nhấp chuột phải chọn League of LegendsLauncher

Bước 2: Chọn Properties

Lỗi màn hình đen lol

Bước 3: Tại cửa sổ Compatibility vừa hiện ra bạn nhấn Run this program as an administrator.\

Lỗi màn hình đen lol

Bước 4: Nhấn Apply -> Nhấn OK để hoàn tất và lưu các thay đổi. 

Kết luận

Lỗi màn hình đen LOL là một trong những lỗi không quá khó để khắc phục. Nếu gặp phải tình trạng lỗi màn hình đen trong quá trình chơi bạn có thể làm theo những bước trên để có thể nhanh chóng tiếp tục trải nghiệm trò chơi một cách mượt mà và trơn tru hơn. 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MYPC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)