Sản Xuất Điện Thoại Của Samsung Sẽ Bị Ảnh Hưởng Lớn Trong Năm Nay

5/5 - (100 bình chọn)

Ngành công nghiệp công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID và tình trạng thiếu chip sau đó. Trên hết, cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã tàn phá chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã căng thẳng. Kết quả cuối cùng là, các công ty như Samsung s phi ct ngn d báo sn xut và chịu tổn thất đáng kể về doanh thu.

Sản xuất điện thoại của Samsung sẽ bị ảnh hưởng lớn trong năm nay, sẽ sản xuất ít hơn 30 triệu chiếc

Theo một báo cáo trên nhật báo tin tức kinh doanh Hàn Quốc, Maeil Business News, gã khổng lồ công nghệ đã phải đưa ra quyết định khó khăn là sản xuất ít điện thoại hơn so với kế hoạch ban đầu. Samsung dường như đã thông báo cho các đối tác sản xuất và nhà phân phối của mình rằng họ có kế hoạch chỉ xuất xưởng 280 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, trái ngược với dự báo trước đó là 310 triệu chiếc.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đầu tư Hàn Quốc cũng cáo buộc, rằng có khả năng cao là Samsung có thể phải giảm sản lượng tới 35%, nếu tình hình Nga-Ukraine tiếp tục và nếu chuỗi cung ứng toàn cầu không được đưa vào trật tự.

Một trong những lý do chính khiến Samsung phải đưa ra quyết định quyết liệt này là lạm phát cao trên toàn cầu và sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng do cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine gây ra. Xung đột có nghĩa là các nguyên liu thô cn thiết cho vic sn xut mt s thành phn chính của điện thoại thông minh không có sẵn. Ngay cả khi chúng có sẵn, giá của những nguyên liệu thô này đã tăng vọt lên rất cao, đến nỗi Samsung sẽ không khả thi để hấp thụ chi phí, cũng như sẽ không khả thi nếu chuyển chúng cho khách hàng.

Sản xuất điện thoại của Samsung sẽ bị ảnh hưởng lớn trong năm nay, sẽ sản xuất ít hơn 30 triệu chiếc

Mục tiêu thấp hơn của Samsung là một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng ngày càng tăng của các nhà sản xuất điện thoại đang chuẩn bị cho tác động tiềm tàng của nền kinh tế toàn cầu đang xấu đi. Đầu năm nay, Apple cũng đã báo cáo rằng họ sẽ chỉ sản xuất 220 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với dự báo thị trường là khoảng 240 triệu chiếc.

Mặc dù Apple sẽ chỉ giới hạn việc sản xuất các flagship của họ, Samsung sẽ giảm sản lượng trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Điều này đặt ra một số câu hỏi liên quan đến ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong tương lai. Điều thích hợp nhất trong số đó là liệu đây có phải là thời gian tạm lắng sau một thập kỷ bán điện thoại thông minh bùng nổ hay không, hay sự xuất hiện của công ngh mi như màn hình có th gp li và camera dưới màn hình sẽ đủ để kéo ngành công nghiệp vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)