Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Terabox 1TB Có Nên Sử Dụng ?

5/5 - (100 votes)

Không giống như Dropbox, Google Drive, OneDrive hoặc bất kỳ bộ nhớ đám mây nào khác, TeraBox cung cấp 1TB bộ nhớ đám mây miễn phí.

Đó là dung lượng lớn hơn 1024GB hoặc gần *8 lần so với dung lượng mà bậc miễn phí của Google Drive cung cấp ở mức 15GB. Bạn có thể lưu trữ tới 400.000 ảnh hoặc 51.200 tệp video, mỗi tệp có thời lượng 1 phút.

Bạn có thể sử dụng tài khoản của mình trên PC, trang web và ứng dụng trên Android, iOS và Windows.

Tuy nhiên, 1TB hoặc 1 terabyte là một không gian khổng lồ cho một bậc miễn phí, liệu có một nhược điểm nào ở đây không? Hóa ra là có, và đây là bí mật đằng sau dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí trọn đời 1TB mà bạn nhận được với TeraBox.

>> Xem ngay: Top 5 Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nhanh Nhất

Bí mật đằng sau 1TB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí trọn đời

Trang chủ TeraBox

TeraBox có một mô hình sinh lợi khi bạn không phải trả tiền cho 1TB dung lượng lưu trữ đám mây có quảng cáo hoặc bạn có thể đăng ký gói cao cấp để có dung lượng lưu trữ 2TB và không có quảng cáo ở đó.

TeraBox là một dịch vụ được đổi tên thành Dubox và Flextech Inc. hiện sở hữu nó. Thật không may, tôi không thể tìm thấy nguồn gốc của FlexTech Inc, nhưng vì Dubox là một công ty Trung Quốc nên TeraBox có thể cũng giống như vậy.

Quay trở lại với bí mật đằng sau dịch vụ miễn phí như vậy là TeraBox coi dữ liệu người dùng của khách hàng là “ tài liệu người dùng ”.

Điều này bao gồm ảnh, video, âm thanh, tệp và tài liệu mà người dùng đã tải lên máy chủ của nó và TeraBox có thể sử dụng nó để chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba bao gồm CNTT và bộ phận hỗ trợ khách hàng để giúp phục vụ khách hàng tốt hơn .

Về cơ bản, điều này có nghĩa là TeraBox sẽ sử dụng dữ liệu được tải lên bộ lưu trữ đám mây của mình để chia sẻ với các công ty bên thứ ba tham gia. Đây là một gợi ý về lý do tại sao bạn không nên chọn TeraBox ngay từ đầu vì đây là một lá cờ đỏ lớn.

Mặc dù không có đề cập đến Trung Quốc ở bất cứ đâu, nhưng chính sách quyền riêng tư trước đây của Dubox đã đề cập đến việc lưu trữ dữ liệu người dùng trên các máy chủ có trụ sở tại Hồng Kông và Trung Quốc.

Trang chủ ứng dụng TeraBox

Đối với những người không biết, bạn không nên tin tưởng vào các máy chủ Trung Quốc, vì lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ này có nghĩa là dữ liệu kém an toàn hơn. Hiện tại, chính sách quyền riêng tư nêu rõ rằng dữ liệu được lưu trữ ở Nhật Bản.

Ngoài ra, ông lớn Trung Quốc, Baidu cũng tham gia vào Dubox và vì TeraBox thực sự là một phiên bản được đổi thương hiệu, nên rất có khả năng Baidu cũng tham gia vào TeraBox.

Khi nghiên cứu một chút, tôi phát hiện ra rằng phiên bản tiếng Trung đầu tiên của Dubox đã sử dụng một chiến thuật có tên là Bán hàng bắt cóc . Tại đây, họ cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí tương tự và vì dung lượng miễn phí suốt đời rất sinh lợi nên mọi người bắt đầu lưu trữ tất cả dữ liệu trên đám mây.

Tuy nhiên, dịch vụ này đã sớm phát hành các gói cao cấp và giảm một nửa tốc độ tải xuống xuống còn 50 Kb/giây. Điều này có nghĩa là những người dùng muốn tải xuống dữ liệu 1TB (xấp xỉ) của họ sẽ phải mất nhiều ngày, nếu không muốn nói là hàng giờ, để tải xuống dữ liệu ở tốc độ 50Kb/giây hoặc họ có thể trả tiền cho cấp cao cấp để tải xuống cực nhanh.

Nếu bạn kiểm tra các cấp đăng ký của TeraBox, bạn sẽ thấy rằng không có tải xuống cực nhanh ở cấp bình thường, trong khi cấp cao cấp có một. Bạn có thể xem phần tiếp theo để so sánh cả hai bậc.

Menu ứng dụng TeraBox

Người dùng bình thường Với Người dùng hạng cao cấp

Mặc dù Terabox đã đề cập rằng nó cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đĩa đám mây miễn phí, nhưng nó đi kèm với những lưu ý. Đây là so sánh giữa người dùng bình thường (miễn phí) và đăng ký người dùng cao cấp trên TeraBox.

Người dùng bình thường (Người dùng miễn phí)

Đây là bậc miễn phí có dung lượng lưu trữ 1TB. Ngoài tải lên, tốc độ tải xuống là tối thiểu vì tải xuống tốc độ cao chỉ khả dụng trên cấp cao cấp. Khi tôi nói tải xuống, điều đó có nghĩa là dữ liệu bạn cố truy xuất sau khi lưu trữ trên đám mây.

Không có sao lưu video tự động. Mặc dù bạn có thể lưu trữ miễn phí tối đa 1TB dung lượng lưu trữ, nhưng có giới hạn tối đa 500 tệp khi tải lên, nghĩa là bạn có thể lưu trữ 500 tệp hoặc 1TB tệp (chỉ 500 số).

Độ phân giải phát lại video tối đa là 720P. Trên TeraBox, bạn chỉ có thể thêm mỗi tệp tối đa 4GB. Có một kho bạc 200GB và thời gian lưu giữ tối đa cho các tệp trong thùng rác là 10 ngày.

Cuối cùng, trang này có quảng cáo và thành thật mà nói, có rất nhiều quảng cáo ở đây. Hiển thị quảng cáo cho người dùng là cách các ứng dụng freemium như vậy hoạt động và vận hành.

Quảng cáo TeraBox

Người dùng cao cấp (bắt đầu từ $3,99)

Đây là đăng ký trả phí và bắt đầu từ $3,99 mỗi tháng. Bạn có thể chọn gói một phần tư (3 tháng) ở mức 10,99 đô la, trong khi gói một năm là 38,99 đô la. Cũng có bản dùng thử miễn phí 7 ngày.

Với cấp cao cấp, bạn nhận được dung lượng lưu trữ đám mây khổng lồ 2TB. Có tải xuống cực nhanh và sao lưu video được thực hiện với chất lượng ban đầu. Bạn có thể thêm tối đa 50.000 tệp và mỗi tệp có thể lên tới 20 GB (chỉ ứng dụng).

Có độ phân giải phát lại video tối đa 1080p trên bo mạch. Tiếp tục, bạn nhận được kho bạc 2TB và thời gian lưu giữ tối đa đối với các tệp đã xóa và trong thùng rác là 30 ngày. Cuối cùng, phiên bản này không có quảng cáo và cho phép trích xuất từ ​​​​đám mây.

TerBox cao cấp

Chính sách bảo mật của TeraBox

TeraBox có chính sách quyền riêng tư trên trang web của Dubox, trong đó một số chi tiết đã được thay đổi so với lần lặp lại cuối cùng của chúng. Điều này bao gồm việc thay đổi vị trí máy chủ từ Trung Quốc và Hồng Kông sang Nhật Bản. Chính sách bảo mật đề cập rằng dữ liệu có thể được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn.

Chính sách quyền riêng tư đề cập thêm rằng TeraBox có quyền chia sẻ thông tin chi tiết với bên thứ ba, bao gồm chính quyền hoặc đại lý địa phương và tiểu bang, trong trường hợp có nguy cơ đối với tài sản hoặc tính mạng của ai đó, để cải thiện sức khỏe cộng đồng, v.v.

TeraBox sử dụng các tính năng bảo mật như mã hóa, xác thực hai yếu tố và cảnh báo cho người dùng bất cứ khi nào phát hiện một thiết bị mới có ứng dụng cũng như phát hiện hành vi lạm dụng, trong số những tính năng khác.

Bạn có nên tin tưởng TeraBox?

Có 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí trọn đời là điều sinh lợi cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, ảnh và video của bạn cũng như các tệp khác có thể chứa thông tin nhạy cảm hoặc nội dung nào đó có thể xâm phạm bảo mật hoặc quyền riêng tư của bạn nếu ai đó có được chúng.

Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây trả phí hiện có, bao gồm Google Drive, OneDrive, Dropbox và các dịch vụ khác, nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, TeraBox trông có vẻ không ổn và do đó, tôi không khuyên bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đó vì vô số lý do.

Lưu ý rằng TeraBox từ FlexTech Inc khác với một trang web lưu trữ đám mây của Việt Nam cũng có tên là TeraBox FYI. Trên thực tế, thương hiệu Việt Nam đã đưa ra thông báo rằng họ có trụ sở tại Việt Nam và không liên kết với Dubox hay TeraBox ngoài việc trùng tên.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MYPC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)