Một số lưu ý khi gắn card đồ họa rời cho laptop của bạn

5/5 - (100 bình chọn)
Card đồ họa rời cho laptop mang đến hiệu năng đồ họa tốt hơn cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất . Việc lựa chọn card đồ họa rời gắn cho laptop là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi gắn card đồ họa rời cho laptop . Hãy cùng MyPC tìm hiểu nhé!

Card đồ họa rời là gì?

Card đồ họa rời là một trong hai loại card đồ họa khá cơ bản. Nó đóng vai trò xử lý hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính. Thông thường card đồ họa được cấu thành bởi 2 phần bao gồm:  GPU (bộ xử lý đồ họa) và Video Memory (bộ nhớ đồ họa).
Ngoài card đồ họa rời còn có một số loại phổ biến khác được gọi là card onboard. Đặc điểm có thể tách rời phần GPU và Video Memory, thích hợp với nhu cầu chơi game hay chạy các ứng dụng nặng liên quan đến hình ảnh chất lượng cao.

Cách lắp card màn hình rời cho laptop

Sau bạn chọn lựa và mua được loại card đồ họa gắn ngoài cho laptop phù hợp. Hãy  tiến hành theo các bước dưới đây để có thể tự gắn cho máy tính của mình. Công cụ thường bao gồm dây nguồn, bộ mạch, dây cáp và một số phụ tùng hỗ trợ có thể.
  • Bước 1: đầu tiên Gỡ cài đặt trình điều khiển cũ khỏi máy tính.
  • Bước 2: Tắt máy để Ngắt toàn bộ nguồn điện trên laptop của bạn. Sau đó tháo phần vỏ máy phía sau ra bằng bộ dụng cụ.
  • Bước 3: Lắp card đồ họa mới. Lắp trực tiếp card mới vào khe PCIe rồi ấn nhẹ, bạn sẽ nghe tiếng lắp tương thích vào  máy.
  • Bước 4: Cố định card đồ họa sau đó lắp phần vỏ máy tính lại như cũ, gắn kết với màn hình và cài đặt, khởi động máy tính và trình điều khiển mới.

Xem thêm : Microsoft tiết lộ việc vô hiệu hoá hai tính năng này của Windows 11 sẽ tăng hiệu suất chơi game

Một số lưu ý khi gắn card đồ họa rời cho laptop của bạn

 Tập trung vào thời gian.

Việc lựa chọn  card đồ họa rời phải đồng bộ với cài đặt của máy tính, tại sao vậy? Chắc chắn bạn không biết rằng một chiếc máy tính để bàn có thể hoạt động tốt. , đơn giản nhất, tất cả các thành phần trên máy tính này phải tương thích và đồng bộ với nhau.
Vì vậy, khi muốn mua một chiếc card màn hình rời bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như thông số của nó xem có phù hợp với bộ máy tính mà bạn đang sử dụng không. Đặc biệt, bạn không nên thấy rẻ mà chọn đại cho mình một chiếc cars nào đó mà bạn không hiểu gì về nó.

Máy tính có bộ nguồn khỏe.

Bình thường một chiếc máy vi tính khi sử dụng thêm card màn hình nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn một chiếc máy tính không sử dụng card màn hình. Vì vậy, khi chọn mua card đồ họa bạn nên tìm hiểu kỹ thông số của nó và bạn cần tìm hiểu rõ xem chiếc card màn hình này có phải sử dụng thêm nguồn điện nào khác để máy tính hoạt động ổn định không.

 Ưu điểm và nhược điểm của laptop có card đồ họa rời

Ưu điểm

– Khả năng xử lý hình ảnh và đồ họa với tốc độ cao, hạn chế được các tình trạng máy.
– Đáp ứng được nhu cầu chơi game đồ họa cao và nhiều hiệu ứng hình ảnh chất lượng.
– Card rời có thể liên kết với các  mainboard thông qua bus giao tiếp ở các khe cắm mở rộng như PIC, PIC Express …

Nhược điểm

– Card đồ họa rời khiến máy tính của bạn đang chịu nhiệt lượng và tiêu tốn thêm một số  lượng điện năng cung cấp cho thiết bị này hoạt động.
– Máy tính khi  trang bị card rời có khối lượng và giá thành cao hơn thông thường bạn sẽ khá khó tiềm được những laptop có card đồ họa rời giá rẻ.

Hãy đến với MyPC để sở hữu cho mình card màn hình laptop  tốt nhất! MyPC mang đến cho bạn nhiều ưu đãi, chất lượng tốt nhất, gian bảo hành dài nhất.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MYPC

Địa chỉ: Số 37 Ngõ 68 Phố Trung Kính , Phường Yên Hòa , Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội

Hotline : 091.113.4444 – 0979.296.555

Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)