10 Máy

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang có một số vốn nho nhỏ và muốn kinh doanh phòng net nhưng lại lo sợ tốn kém quá nhiều kinh phí? Vậy thì hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn về việc lắp đặt phòng net 10 máy – mô hình kinh doanh thích hợp cho những ai muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực game net với số vốn hạn chế.

Lắp đặt phòng net 10 máy là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem lắp đặt phòng net 10 máy là gì đã nhé!

Để kinh doanh phòng net, bạn cần phải trang bị ít nhất 10 máy trạm + 1 sever và bàn ghế, phụ kiện phòng net,… cũng như nhiều loại trang thiết bị khác cho phòng net cần có để kinh doanh. Đây cũng chính là quy mô phòng net nhỏ nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho các chủ đầu tư, để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đây.

mô hình phòng net

Mở phòng net 10 máy cần chuẩn bị những gì?

Mặt bằng

Với quy mô 10 máy, bạn nên mở phòng net tại những khu vực như nông thôn, miền núi,… nói chung là tại những nơi không có sự cạnh tranh về số lượng phòng net.

Lưu ý: bạn nên chọn những nơi gần trường học, gần chợ hoặc đông người qua lại để kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng không nên đi thuê mặt bằng vì kinh doanh phòng net 10 máy không cần diện tích quá rộng, mà thay vào đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng chính ngôi nhà của mình, hơn nữa còn tiết kiệm được một khoản chi phí.

lắp đặt phòng net

Thông thường, để lắp đặt 10 máy trạm thì bạn sẽ cần khoảng 30m2 thì mới đủ điều kiện để kinh doanh internet theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị mặt bằng rộng hơn một chút, tức là cộng thêm khoảng 10m2 nữa để có thể mở quy mô phòng net sau này.

Vốn 

Tất nhiên là để kinh doanh phải cần có vốn. Với việc mở phòng net, bạn sẽ cần phải chi trả những khoản như là:

 • chi phí lắp đặt phòng net
 • Mua trang thiết bị, phụ kiện, bàn ghế cho phòng net
 • Trang trí phòng net
 • Tiền mạng Internet
 • Tiền điện nước
 • Thuế

Nhân sự

Với một phòng net 10 máy thì chỉ cần có 01 người quản lý và vận hành, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự chủ được việc này mà không cần thuê nhân viên.

Bạn cũng đừng lo lắng quá về vấn đề này vì quản lý một phòng net là công việc khá đơn giản, kể cả với những phòng net quy mô lớn hơn từ 30-50 máy bởi hiện nay đã có những phần mềm giúp bạn làm việc này. Chính vì thế nên bạn hãy cứ tự tin bắt tay vào kinh doanh đi nhé!

Mô hình thích hợp để lắp đặt phòng net 10 máy

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt bằng và vốn đầu tư, điều tiếp theo bạn cần làm đó là chọn mô hình phòng net. Hiện nay trên thị trường có 3 mô hình phòng net phổ biến nhất là:

 • Mô hình truyền thống: quy mô nhỏ dưới 20 PC, vốn đầu tư ít, thích hợp để kinh doanh tại khu vực nông thôn.
 • Mô hình Cyber Game Mini: quy mô từ 20-50 PC, cần số vốn đầu tư vừa phải và kinh doanh tại những nơi có mức độ cạnh tranh trên thị trường game net không quá cao.
 • Mô hình Cyber Game: quy mô từ 50 PC trở lên, cần số vốn đầu tư lớn và chỉ nên kinh doanh tại những thành phố lớn sầm uất.

phòng net 10 máy

Với phòng net 10 PC bạn nên chọn mô hình truyền thống, những ưu điểm thì như đã nói ở bên trên. Nếu bạn lo lắng mô hình này không thể thu hút được game thủ thì chúng tôi gợi ý bạn nên chăm chút vào không gian phòng net, bằng cách trang trí sao cho sạch đẹp và trông hiện đại một chút để nổi bật hơn.

Vậy lắp đặt phòng net 10 máy cần bao nhiêu tiền?

Để biết được chính xác con số mình cần phải bỏ ra để lắp đặt một phòng net 10 máy thì bạn cần phải tính toán những khoản dưới đây:

Mua sắm linh kiện máy tính

 • Chi phí máy trạm. Với quy mô và đối tượng game thủ ở nông thôn, bạn nên lựa chọn cấu hình phòng máy ở mức giá rẻ, khoảng từ 6-9 triệu đồng/ 1PC và ra giá giờ chơi khoảng 4-5k/1h là hợp lý. Vậy một phòng net 10 máy sẽ tốn khoảng 60 – 90 triệu đồng cho mua sắm linh kiện máy tính.

phòng net 10 máy

 • Chi phí sever và máy tính tiền. Bên cạnh đó bạn còn phải chuẩn bị thêm cả sever, Bạn nên đẻ lên dư 1 chút cho khoảng 20 PC, giá 1 case rơi vào khoảng 10-15 triệu cùng với máy tính tiền khoảng 5 triệu đồng.

Nhìn chung, Để lắp đặt một phòng net 10 máy thì riêng chi phí về máy bạn sẽ cần từ 80 – 100 triệu VND.

Xem thêm: Lắp đặt phòng net 15 máy – MYPC uy tín hàng đầu!

Mua sắm phụ kiện, bàn ghế cho phòng net

Tiếp đến là chi phí cho phụ kiện phòng net, bao gồm chuột, bàn phím, tai nghe, lót chuột,… giá cả và mẫu mã của những loại phụ kiện này rất đa dạng, từ vài trăm cho tới vài triệu. Để biết mình nên chọn loại nào cho phù hợp thì bạn có thể liên hệ tới cho chúng tôi thông qua số hotline 091.113.4444 – 0979.296.555 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn nhé!

ghế phòng net

 

Bên cạnh phụ kiện là bàn ghế phòng net, hiện các mẫu bàn phòng net hiện nay đang có mức giá từ 500.000 – 800.000 VND. Như vậy chi phí tiền bàn sẽ thêm 5-8 triệu VND nữa. Còn với ghế phòng net, bạn có thể lựa chọn các mẫu ghế giá rẻ hoặc  tầm trung giá  từ 200.000 – 600.000 VND.

Tính sương sương thì chi phí bàn ghế sẽ thêm khoảng 10 triệu đồng nữa vào tổng chi phí đầu tư.

Tiện nghi cho phòng net

Bạn có thể cân nhắc đến việc lắp điều hòa cho phòng net của mình cho tiện nghi hơn, tuy nhiên nếu làm vậy thì bạn nên tăng giá giờ chơi lên 6-7k/1h. Hoặc nếu không thì bạn cũng có thể thay bằng quạt treo tường/quạt trần.

Chi phí lắp camera

Với 1 phòng net 10 máy, bạn nên trang bị cho mình ít nhất 02 camera trong phòng và 01 camera bên ngoài để giám sát và  quản lý phòng máy của mình một cách tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, một bộ camera 04 mắt + đầu ghi có giá khoảng 3 – 4 triệu VND.

Sắm tủ lạnh, tủ mát

Nếu bạn định kinh doanh thêm dịch vụ đi kèm như nước giải khát thì bạn nên sắm 01 tủ bảo quản +  01 tủ mát để  bán nước, chi phí bạn cần bỏ ra khoảng 6-8 triệu VND tùy từng loại.

Tiền mạng Internet

Mạng internet là thứ rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng phòng net của bạn, chính vì vậy bạn không nên tiết kiệm khoản này. Với một phòng net 10 máy thì chi phí mỗi tháng bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 500 nghìn VND.

Các loại chi phí khác

Với những khoản dự trù như trên, bạn cần chuẩn bị  cỡ 130 – 150 triệu VND để có thể sở hữu cho mình một phòng net 10 máy trước khi kinh doanh.

Chọn cấu hình cho phòng net 10 máy

Tất nhiên với những phòng net quy mô nhỏ chỉ 10 máy thì bạn không nên đầu tư quá nhiều vào cấu hình làm gì, sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn chính là cấu hình giá rẻ hoặc tầm trung.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

 Cấu hình giá rẻ

 • Ram 8G
 • Mainboard H110
 • CPU G4560
 • Màn 22 hoặc 24 icnh
 • VGA 750ti

Với cấu hình này là đã có thể đáp ứng được tất cả các tựa game cơ bản, chi phí cũng khá rẻ chỉ khoảng 100 triệu VND.

 Cấu hình tầm trung

 • Ram 8G
 • Mainboard H310
 • VGA 1030 2G
 • CPU i3 9100F
 • Màn 24 icnh

Giá của loại cấu hình này sẽ nhỉnh hơn một chút so với cấu hình giá rẻ, bạn cũng có thể cân nhắc nếu số vốn cho phép.

 Cấu hình cao cấp

Nếu một phòng net 10 máy mà muốn lắp đặt cấu hình loại này thì nên chọn mặt bằng kinh doanh tại khu vực trung tâm thành phố, những nơi có nhiều game thủ có nhu cầu chơi các tự game nặng. Tất nhiên chi phí sẽ cao và không phù hợp cho những ai có kinh phí hạn hẹp.

Thiết kế cho phòng net 10 máy

Bạn có thể tham khảo những mẫu phòng net dưới đây của chúng tôi để lên ý tưởng cho phòng net của mình.

 

thiết kế phòng net

lắp đặt phòng net

lắp đặt phòng net

 

Xem thêm: LẮP ĐẶT PHÒNG NET 20 MÁY GIÁ TỐT NHẤT – MYPC

Lý do bạn nên chọn MYPC để lắp đặt phòng net

Đến với MYPC, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn một phòng net chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Không chỉ đảm bảo bạn sẽ kinh doanh hiệu quả mà còn hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Những điều khiến MYPC là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn:

 • Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt phòng net
 • Đã có nhiều năm kinh nghiệm và từng lắp đặt hàng trăm phòng net trên khắp cả nước
 • Chuyên cung cấp các sản phẩm, linh kiện điện tử đến từ các thương hiệu lớn như Dell, Intel,…
 • Có đội ngũ chuyên gia tư vấn và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tình,…
 • Dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói từ A-Z
 • Giá cả cạnh tranh
 • Chế đọ bảo hành vàng
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi

lắp đặt phòng net trọn gói

KẾT LUẬN

Kinh doanh phòng net 10 máy tuy quy mô nhỏ nhưng vẫn khả thi cho những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực game net. Đặc biệt nếu bạn muốn tiến xa trong tương lai, việc bắt đàu với một phòng net 10 máy là hợp lý. Biết đâu sau một thời gian vận hành, phòng net của bạn có thể tạo ra lợi nhuận lớn giúp bạn mở rộng kinh doanh lên gấp đôi, gấp 3 thì sao.

Những điều bạn cần biết và chuẩn bị để lắp đặt một phòng net 10 máy chúng tôi đã chia sẻ ở bên trên. MYPC rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)