5 Cách ghi âm cuộc gọi zalo miễn phí trên điện thoại, máy tính

Ghi âm cuộc gọi zalo có rất nhiều cách miễn phí. Bài viết sau đây sẽ là chi tiết 5 cách ghi âm cuộc gọi zalo trên điện thoại android , iphone , samsung , xiaomi … và trên máy tính đơn giản, dễ dàng để bạn có thể tham khảo. Cùng MYPC tìm hiểu nhé !

Gọi zalo có ghi âm được không?

Có cách ghi âm cuộc gọi trên zalo nào không là một trong những băn khoăn của không ít người khi muốn lưu lại những khoảnh khắc nói chuyện vui vẻ hoặc để làm bằng chứng xác thực cho một tranh chấp nào đó.

Giới thiệu qua về Zalo – đây là ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam, một ứng dụng đa chức năng dùng để nhắn tin, gọi điện miễn phí.  Tuy nhiên bạn đã từng biết đến chức năng tốt hơn cả từ zalo là nghe gọi và ghi âm cuộc gọi?

Điện thoại hiện nay có chức năng ghi âm cuộc gọi Zalo không?
Gọi zalo có ghi âm được không

Tuy chúng ta sử dụng zalo để nghe gọi nhưng rất nhiều người chưa biết chức năng ghi âm  cuộc  gọi  hữu hiệu. Tuy nhiên ứng dụng zalo có tính bảo mật  cao. Vì vậy để ghi âm cuộc gọi bạn buộc phải cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3, hoặc dùng thiết bị khác để ghi âm. Hãy cùng tìm hiểu cách ghi âm trên zalo.

5 Cách ghi âm cuộc gọi zalo miễn phí

1. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại bằng ứng dụng Cube ACR

Bước 1: Tải ứng dụng Cube ACR về và cài đặt trên máy điện thoại của bạn.

Cube ACR – ứng dụng có tính năng ghi âm hàng nghìn cuộc gọi thoại, ghi lại gồm:  Viber, Zalo, Zoom, Skype , Line và Facebook nếu bạn kích hoạt nó.

Lưu ý: Với các dòng điện thoại smartphone Android có hỗ trợ ghi âm cuộc gọi voiP, Tuy nhiên một số dòng điện thoại hệ điều hành thấp sẽ không được hỗ trợ chức năng này. Trong khi gọi cả hai đầu giây là người gọi và người nhận cuộc gọi phải đồng thời cài đặt ứng dụng thì:cuộc gọi sẽ được lưu trữ,  ghi âm 2 chiều.  Còn nếu không thì cuộc gọi chỉ được ghi âm trên thiết bị cài đặt ứng dụng

Bước 2: Chạy ứng dụng và cấp quyền sử dụng các tính năng cho ứng dụng.

Trong zalo có rất nhiều bảo mật quyền riêng tư, đồng thời đây là hình thức ghi âm cuộc gọi của nhân nên sẽ thuộc quyền riêng tư khá nhiều, bạn hãy từ từ cấp phép các quyền cho ứng dụng hoạt động ổn định nhé.

Bước đầu bạn hãy mở quyền cho phép hoạt động ứng dụng truy cập vào cuộc gọi bằng cách click vào Cho phép để tiếp tục > chọn kích hoạt lớp phủ cho ứng dụng.

 Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone của bạn

Để kết thúc bước kích hoạt lớp phủ hãy click vào Dịch vụ được cài đặt > Bật mục Cube ACR lên là hoàn tất.

 Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone của bạn

Bạn đã có thể sử dụng ghi âm cuộc gọi trên zalo bằng cách gọi điện trên zalo như bình thường, tự động ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng micro ghi âm. Và ngược lại bạn chỉ cần nhấn đúp vào biểu tượng đó là tắt được ứng dụng.

 Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone của bạn

Ngoài chức năng ghi âm cuộc gọi trên,  bạn có thể tham khảo cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone.

Xem thêm : Top 11 Cách xoay file pdf đơn giản , nhanh chóng trong vài giây !

2. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android

Có thể bạn chưa biết Cube ACR là phần mềm ghi âm cuộc gọi zalo qua giao thức VoIP (Voice over IP) trên smartphone Android, Cube ACR. Không những hỗ trợ ghi âm cuộc gọi qua ứng dụng Zalo mà còn có thể dùng để ghi âm cuộc gọi từ các ứng dụng VoIP phổ biến khác như Viber, Whatsapp, Wechat, KAKAO, LINE, Slack,…

Bước 1: Bạn cần vào google hoặc vào cửa hàng CH Play để tải ứng dụng Cube ACR rồi tải về điện thoại cài đặt.

Link tải ứng dụng Cube ACR

Ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android
Cách ghi âm trên Zalo trên điện thoại Android

Cube ACR hỗ trợ ghi âm cuộc gọi zalo 2 chiều nhanh chóng chỉ nhờ 1 phím nhấn trên smartphone Android.

Đồng thời Cube ACR còn nhiều tính năng khác có công dụng không kém:

  • Nếu ứng dụng đã được cài đặt thì ứng dụng có thể tự ghi âm cuộc gọi zalo cuộc gọi đến -đi.  Ngay từ những giây phút đầu tiên bắt đầu cuộc hội thoại.
  • Nhanh chóng ghi âm theo danh bạ điện thoại đã chọn. Trên số điện thoại đã chọn bạn có thể tạo danh sách danh bạ ưu tiên bật  tính năng ghi âm cuộc gọi.
  • Danh sách đen: Bạn có thể chọn một số hoặc nhiều số điện thoại trong danh sách chặn ghi âm cuộc gọi.
  • Phát lại bản ghi âm: Cube ACR  có thêm chức năng liên kết để quản lý tập tin đã được ghi âm cuộc gọi trên điện thoại. Có tích hợp ứng dụng quản lý tập tin, phát lại hoặc xóa hoặc bạn có thể chuyển bản ghi âm cuộc gọi sang các dịch vụ, thiết bị hoặc ứng dụng khác để chia sẻ cuộc thoại ghi âm.

Cube ACR  được sử dụng miễn phí với tất cả các tính năng ưu việt.  Tuy nhiên nếu muốn nâng cấp sử dụng tinh năng  cao cấp hơn bạn cần trả phí theo dạng in-app purchase, bên cạnh đó bạn có thể liên kết ứng dụng khác để sử dụng miễn phí mà không cần các tính năng cao cấp này:

  • Sao lưu đám mây (Cloud backup): tất cả các bản ghi âm cuộc gọi của bạn sẽ được tự động sao lưu lên ổ lưu trữ đám mây Google Drive để tiện lợi tạo bản sao nhanh gọn lẹ nếu như thiết bị của bạn không may hỏng hóc ngoài ý muốn.
  • Khóa mã PIN: Tạo 1 mã pin an toàn để khóa bảo mật các bản ghi âm cuộc gọi, tránh sự tò mò từ người lạ.
  • Ghi âm liên kết trên nhiều nền tảng cao cấp hơn như mp4
  • Lưu vào thẻ nhớ SD:Có thể lưu trữ các cuộc gọi vào thẻ SD hoặc chọn thẻ SD làm vị trí lưu ghi âm cuộc gọi mặc định.

Ưu việt hơn Cube ACR cũng có thể chạy trên máy tính bảng, mặc dù thiết bị không hỗ trợ cuộc gọi, tuy nhiên bạn vẫn có thể ghi âm cuộc gọi từ các ứng dụng VoIP trên máy tính bảng tự động nhanh chóng.

Bước 2: Sau khi ứng dụng Cube ACR đã được tải về máy.

Bạn cần cấp quyền cho ứng dụng để chạy trên điện thoại. Để ứng dụng hoạt động không bị lỗi,  bạn  cần cấp toàn bộ các quyền  cho ứng  dụng. Đồng thời bạn cũng cần cấp quyền cho ứng dụng chạy trên ứng dụng khác (drawing over other apps), giúp cho toàn bộ ứng dụng có thể chạy đè trên câc ứng dụng gọi điện VoIP như Zalo.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android
Cách ghi âm zalo

Hãy  cho phép ứng dụng quản lý hệ  thống tự động ghi âm cuộc gọi trên zalo để ứng dụng có thể hoạt động tốt.

Bạn cần kiểm soát ứng dụng để thường xuyên rà soát được ứng dụng chạy đè-lớp phủ trên  ứng dụng khác  Của Cube ACR giúp ứng dụng ghi âm cuộc gọi dễ dàng, tự động,  nhanh  chóng. Đồng thời ứng dụng sau khi ghi âm lại cần lưu trữ lại file giữ liệu ghi âm từ microphone để có khả năng hoạt động chính xác nhất.

Bạn cần cho phép ứng dụng quản lý hệ thống để tự động ghi âm cuộc gọi. Hãy  cho phép ứng dụng sử dụng các quyền trên, để khi cuộc gọi đến và đi có thể dụng app nhanh chóng.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android

Bước 3: Khi bạn đã  cấp quyền cho phần mềm ghi âm cuộc gọi zalo Cube ACR.

Các cuộc gọi bất kỳ trên zalo sẽ hiển thị thông báo cuộc gọi đã được tự động ghi âm. Nếu bạn tải  Cube ACR mới sẽ giảm thiểu được rất nhiều thao tác dư thừa như phiên bản Cube ACR cũ.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android
Hướng dẫn ghi âm zalo

3. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone

Ghi âm cuộc gọi trên zalo trên iPhone  tưởng đơn giản, dễ dàng nhưng chưa chắc đã dễ, bạn cần tải ứng dụng Phone Call Recorder về điện thoại rồi cài đặt. Ứng dụng này sẽ bổ trợ ghi âm tất tần tật cuộc gọi alo trên iphone cũng như các cuộc gọi thông thường. Đồng thời ứng dụng này cũng cho phép chia sẻ bản ghi âm cuộc gọi đến các ứng dụng khác như iMessage, Facebook, Twitter hoặc lưu trữ lên Dropbox, Google Drive nhanh chóng trong tích tắc.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone
Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone

Khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn cần mở và kích hoạt ứng dụng, cấp quyền truy cập sử dụng của ứng dụng, để phần mềm có thể hoạt động xuyên suốt thời gian bạn sử dụng. Việc tối ưu ứng dụng dưới dạng dưới dạng Voicemail cũng là phương pháp tối ưu từ ứng dụng cung cấp để bạn có thể dễ dàng chọn lọc và chia sẻ bản ghi âm nhanh chóng, đơn giản.

Trên hệ điều hành iOS có tính năng bảo mật cao nhất trong tất cả các hệ điều hành điện thoại hiện có, chính vì vậy số lượng ứng dụng có khả năng ghi âm khá ít. Không những thế nhiều ứng dụng hoạt động khá  phức tạp. Chính vì vậy để ghi âm cuộc gọi trên iphone bạn tận dụng tính năng “ghi màn hình” của hệ thống sẽ tối ưu được màn hình kèm âm thanh.Toàn bộ cuộc gọi ghi âm theo giải pháp này sẽ tiện, nhanh gọn nhất khi dùng trên iOS.

Quay màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi âm cuộc gọi Zalo dưới dạng video

Quay màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi âm cuộc gọi dưới dạng video

Xem thêm : 19 Cách lên xu hướng tiktok nhanh nhất cho nick mới 99% !

4. Phương pháp ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính chỉ trong vài giây

Nếu dùng bước đệm so sánh giữa việc ghi âm cuộc gọi trên zalo với máy tính, thì máy tính có thể ghi âm dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Sự linh hoạt được tạo ra từ máy tính sẽ lưu trữ được nhiều ứng dụng nên việc ghi âm trên máy tính sẽ dễ dàng hơn trên điện thoại di động. Và cũng không cần sử dụng đến ứng dụng công cụ hỗ trợ thứ 3, bởi từ điều hành Windows 10 trở lên đã có sẵn công cụ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Voice Recorder trên Windows 10 trở lên. Bạn chỉ một nút chạm  vào Start Menu, gõ Voice Recorder để tìm kiếm và khởi chạy ứng dụng.

ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính
Cách ghi âm trên máy tính

Nếu là lần chạy đầu tiên, bạn cần cho phép quyền truy cập vào micro hệ thống nhé.

ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính

Bạn cần cấp phép quyền sử dụng Microphone cho ứng dụng Voice Recorder

Bước 2: Hãy chọn cho ứng dụng dưới nền, thu nhỏ cửa sổ Voice Recorder và mở ứng dụng Zalo để dễ dàng chuyển đổi sang cuộc gọi tự động bất kỳ.

Bước 3: Bước quan trọng nhất là khi bạn cần thực hiện ghi âm cuộc gọi trên ứng dụng, hãy khởi chạy ứng dụng Voice Recorder lên và click vào nút Microphone để chọn ghi âm cuộc gọi tương ứng với ứng dụng Zalo.

ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính

Bước 4: Kế đến bạn có thể nghe lại cuộc gọi ghi âm trên zalo từ máy tính từ tập tin bạn đã chọn lưu trên máy tính ngay tức thì. Tập tin âm thanh này bạn cũng có thể gửi đi và chia sẻ bất kỳ mọi nơi. Tại góc cùng bên phải dưới màn hình sẽ có công cụ giúp bạn cắt file âm thanh, chia sẻ , giới thiệu qua các ứng dụng khác một cách nhanh chóng.

ghi âm cuộc gọi zalo trên máy tính

Voice Recorder có giao diện đơn giản dễ quản lý tập tin ghi âm

Bài viết trên đây MYPC đã tổng hợp 5 cách ghi âm cuộc gọi zalo đơn giản , dễ dàng . Hi vọng bài viết hữu ích với bạn !

Tìm kiếm có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)