Hmm Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng Hmm Trên Facebook Chính Xác Nhất

5/5 - (100 bình chọn)

Có bao giờ bạn tự hỏi Hmm có ý nghĩa là gì không? Dù đây là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng chính xác của Hmm đâu nhé.

Vậy chính xác thì Hmm là gì? Các bạn hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Hmm nghĩa là gì?

Hmm là gì và ý nghĩa của Hmm trên Facebook chi tiết nhất 1                                                                                                          Hmm là cụm từ được sử dụng nhiều trên mạng xã hội Facebook
Hmm là một từ cảm thán tiếng Việt được các bạn trẻ sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy Hmm nghĩa là gì? Khi được diễn đạt theo tiếng Việt thì Hmm đọc là “Hừm” hoặc “Hừm hừm”… Khi thêm chữ “m” vào phía sau của từ, bạn sẽ nhận thấy rõ được sự biểu cảm và nhấn mạnh trong cách diễn đạt. Ý nghĩa của nó có thể biểu đạt cho sự: phân vân, tức giận hay nhàm chán về một sự vật, sự việc, vấn đề, nào đó. Cụm từ Hmm thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội hoặc khi chat, phổ biến nhất là trên Facebook. Đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay rất hay sử dụng Hmm để thể hiện cá tính của bản thân khi nói chuyện với người khác trên Facebook.

2. Các sử dụng của Hmm trên Facebook?

Theo đó, trên Facebook Hmm mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng trường hợp cụ thể, ví dụ như:

Hmm là gì và ý nghĩa của Hmm trên Facebook chi tiết nhất 2Hmm mang nhiều ý nghĩa khác nhau trên Facebook 
    • Hmm được sử dụng khi bạn đang cảm thấy do dự về một vấn đề nào đó hoặc khi người khác đang do dự với những câu chuyện mà bạn đang nói trên Facebook.
    • Cũng có thể Hmm được sử dụng để thể hiện thái độ tức giận, khó chịu của bạn đối với người khác khi nói chuyện, ngược lại là sự khó chịu của người khác đối với câu chuyện của bạn. Khi đó người tức giận có thể thêm nhiều chữ m vào đằng sau cụm từ Hmm để bộc lộ trạng thái tức giận, khó chịu đối với người đang nói chuyện. Tuy nhiên cũng có trường hợp Hmm thêm nhiều m phía sau chỉ nhằm mục đích nhấn mạnh sự việc hay ám chỉ việc đang suy nghĩ.
    • Một số trường hợp khác Hmm còn thể hiện sự nhàm chán hay chán nản, mệt mỏi về một vấn đề nào đó.

Việc hiểu rõ ý nghĩa của từ Hmm là gì sẽ giúp người sử dụng mạng xã hội Facebook giao tiếp và hiểu ý nhau dễ dàng hơn. Nhờ vậy, bạn có thể tránh rơi vào trường hợp không hiểu nhau và có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Bên cạnh việc sử dụng Hmm trên Facebook thì bạn vẫn có thể sử dụng từ ngữ này trong cuộc sống hàng ngày. Vậy lúc này Hmm ý là gì? Có sự khác biệt nào so với khi sử dụng trên Facebook không?

Trong cuộc sống, Hmm có thể sử dụng gần giống như trên Facebook. Tuy nhiên, một số trường hợp khác thì Hmm được sử dụng để biểu thị cho hoàn cảnh hay tinh thần bế tắc, đối diện với nhiều áp lực mỗi ngày.

3. Hmm trong tiếng Anh là gì?

Hmm trong tiếng Anh cũng mang ý nghĩa cảm thán và cũng được sử dụng để thể hiện sự do dự hoặc đang suy nghĩ về một điều gì đó giống như khi dịch sang tiếng Việt. Đặc biệt trong vài trường hợp là cụm từ viết tắt HMM có thể là là Hug Me More (ôm tôi nhiều hơn).

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng Hmm trên Facebook

Do từ Hmm mang nhiều ý nghĩa khác nhau và có thể phù hợp với từng hoàn cảnh nói chuyện cụ thể. Do đó, khi sử dụng Hmm, bạn cần phải chú ý đến câu chuyện, vai vế với người đang trò chuyện.

Mạng xã hội Facebook ngày càng trở lên phổ biến ở Việt Nam, người sử dụng Facebook giờ đây không chỉ có các bạn trẻ mà còn có người trung tuổi và cao tuổi. Vì vậy, khi sử dụng từ Hmm, cần rất chú ý đến đối tượng mà bạn đang nhắn tin trên Facebook là ai.

Hmm là gì và ý nghĩa của Hmm trên Facebook chi tiết nhất 3Cần chú ý khi sử dụng Hmm khi nói chuyện với người khác

Đối với những người lớn tuổi, bạn không nên sử dụng từ Hmm. Bởi đó có thể là sự thiếu tôn trọng, những người cao tuổi khi sử dụng Facebook có thể sẽ không hiểu được ý nghĩa của từ Hmm, dẫn đến không hiểu được nội dung bạn muốn truyền đạt.

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên sử dụng cụm từ Hmm trong câu chuyện với người khác với tần suất quá nhiều, bởi nó thường thể hiện sự tiêu cực của bản thân về một vấn đề gì đó. Điều này có thể khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, chán nản và muốn dừng câu chuyện với bạn ngay lập tức.

Cuối cùng, đừng sử dụng từ Hmm trong các cuộc nói chuyện quan trọng như thảo luận, diễn đạt ý kiến hay đưa ra quyết định trong công việc hay một mối quan hệ quan trọng. Điều này sẽ khiến bạn trở nên thiếu nghiêm túc, thiếu quyết đoán và thiếu tôn trọng với đối phương.

5. Một số ví dụ về cách sử dụng Hmm cụ thể trong từng hoàn cảnh 

1. Hmm được sử dụng để biểu lộ cảm xúc lưỡng lự, đắn đo

Ví dụ 1:
Nhân vật A: Tối nay đi uống cafe nhé?

Nhân vật B: Hmm… Mình vẫn chưa chắc chắn tối nay có đi được không.

Ví dụ 2:

A: Thứ 7 tuần này em đến nhà anh chơi nhé?

B: Hmm… em vẫn cảm thấy chưa đủ tự tin để đến gặp bố mẹ anh.

2. Hmm được sử dụng để biểu lộ cảm xúc tức giận, khó chịu

Ví dụ 1:

Nhân vật A: Công việc ngày hôm nay em vẫn chưa hoàn thành ạ !

Nhân vật B: Hmmm… vậy đến khi nào thì cậu mới hoàn thành được nó vậy?

Ví dụ 2:

A: Oh lâu không gặp, nhìn em tròn trĩnh hơn trước thì phải!

B: Hmm… chắc là anh muốn gây sự hả?

Ví dụ 3:

A: Hôm nay, anh về hơi trễ em ngủ trước đi nha.

B: Hmmm… anh đi đâu mà về trễ?

Hmm là gì và ý nghĩa của Hmm trên Facebook chi tiết nhất 4                                                                                                                            Hmm biểu lộ cảm xúc chán nản, mệt mỏi

3. Hmm biểu lộ cảm xúc nhàm chán, mệt mỏi 

Ví dụ 1:

Nhân vật A: Phòng mình hôm nay có tôi và cậu đi làm muộn

Nhân vật B: Hmm, chán thật, mấy hôm nay đều đi làm muộn rồi.

Ví dụ 2:

A: Tháng này chúng ta bị chậm lương nhé mọi người.

B: Hmm… chán vậy, không biết đến khi nào mới được nhận lương đây.

Như vậy thông qua nội dung bài viết, bạn đọc được giải đáp thắc mắc nghĩa của từ Hmm là gì. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà Hmm mang một ý nghĩa nhất định. Do đó, bạn cần sử dụng Hmm một cách khéo léo khi trò chuyện với ai đó trên Facebook, cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Sau bài viết ngày hôm nay các bạn đã hiểu Hmm là gì rồi chứ? Hãy sử dụng cụm từ này chính xác để không gây khó chịu cho người đối diện khi giao tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)