Một Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, M, Mm, Dm, Km, Nm, µm?

Thông thường, trong lĩnh vực điện thoại hoặc các thiết bị điện tử, người ta chủ yếu sử dụng đơn vị inch để đo đạc kích thước. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa rõ liệu thông số này là khoảng bao nhiêu trên thực tế. Hãy cùng MyPC khám phá ngay 1 inch là bao nhiêu cm, m, dm,… và cách đổi online ở dưới.

1. Inch là gì?

Inch là một đơn vị được sử dụng để đo chiều dài thuộc hệ thống đo lường tại AnhCanada và Mỹ. Inch nếu dùng theo số nhiều thì được viết là inches và thường được viết tắt thành in. Đây không phải là đơn vị đo chính và được sử dụng phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là với những ai hay đọc sách và nghiên cứu tài liệu tiếng Anh.

1 inch là bao nhiêu cm
1 inch trên thước đo

Nếu như các bạn biết được 1 inch là bao nhiêu cm, dm, mm, m,… thì việc tiếp nhận thông tin sẽ liền mạch mà không gián đoạn.

2. Một inches bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km, nm, µm?

Inch là đơn vị đo thông dụng hiện nay. 1 inch tương đương với khoảng 2,54 cm. Điều này có nghĩa là 1 inch sẽ lớn hơn 1 cm. Việc nắm được một inch là bao nhiêu cm, dm, m, mm, dm, km, nm, µm,… sẽ giúp bạn hiểu được các thông tin hay thông số nhanh chóng hơn mà không cần tốn thời gian tra cứu.

Cùng tham khảo ngay bảng đổi đơn vị bên dưới này để có thể hiểu được các thông số một cách chính xác nhất:

Đơn vị inchĐơn vị khác
1 inch25.400.000 nm
1 inch25.400 µm
1 inch25,4 mm
1 inch2,54 cm
1 inch0,254 dm
1 inch0,0254 m
1 inch2,54.10-5 km

3. Bảng quy đổi từ 1 đến 100 inch ra cm

Theo như quy ước, 1 inch = 2.54 cm. Từ đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng được những chiều dài tương tự như là: 9 inch, 12 inch hay 24 inch,… Bên dưới đây là chi tiết bảng quy đổi từ 1 inch tới 100 inch ra cm để mọi người có thể đổi nhanh khi cần.

1 inch là bao nhiêu cmBảng quy đổi đơn vị từ 1 inch đến 100 inch sang cm

4. Hướng dẫn cách đổi 1 inch sang mm, cm, m bằng Google

Nếu bạn đang muốn được biết 1 inch là bao nhiêu cm, mm, dm, km,… mà đột nhiên bị quên công thức quy đổi thì đừng quá lo lắng. Ông chú Google biết tuốt sẽ hỗ trợ các bạn trong việc này một cách tối đa. Bên dưới chính là cách thực hiện dành cho mọi người:

Bước 1: Sử dụng điện thoại, PC hoặc laptop có kết nối mạng internet để truy cập vào trình duyệt web.

Bước 2: Nhập từ khóa tìm kiếm theo đúng đơn vị bạn muốn quy đổi từ inch. Ví dụ như là “1 inch to cm” hoặc “1 in to mm” hay có thể là “13 inch to cm”,… Những con số này sẽ linh động theo nhu cầu các bạn. Ngay sau đó, màn hình thiết bị sẽ hiện lên kết quả cần tra cứu.

1 inch là bao nhiêu cm
Đổi inch thành cm bằng Google

5. Cách đổi 1 inch sang đơn vị đo khác bằng công cụ ConvertWorld

Ngoài việc sử dụng Google như trên, nếu bạn cần đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km,… thì có thể dùng công cụ tên là ConvertWorld. Cùng làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của ConvertWorld tại đây.

Bước 2: Tại bảng Chiều dài > Nhập vào số mà các bạn cần quy đổi > Lựa chọn đơn vị đổi là inch > Chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra theo mong muốn.

1 inch là bao nhiêu cm
Chuyển chiều dài từ inch sang cm bằng ConvertWorld

6. Website có công cụ đổi inch sang đơn vị khác metric-conversions.org

Đây được xem là một công cụ đo đạc và đổi nhiều đơn vị thông dụng trong nghiên cứu và cả đời sống hàng ngày. Vì thế, nếu bạn còn đang thắc mắc rằng 1 inch là bao nhiêu cm thì có thể sử dụng web metric-conversions.org. Thủ thuật để làm là như sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang đổi đơn vị độ dài của website bằng trình duyệt tại đây.

Bước 2: Tại khung Chuyển đổi Inch sang Centimet, các bạn hãy điền số mà mình muốn đổi vào khung inch.

1 inch là bao nhiêu cm
Nhập vào số inch cần đổi đơn vị

Bước 3: Kết quả sẽ trả về cho bạn ở phần bên dưới màn hình.

1 inch là bao nhiêu cm
Kết quả sau khi quy đổi

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi đơn vị ngược từ cm sang inch và điều chỉnh các số thập phân quy đổi theo ý muốn để thu được kết quả ưng ý.

7. Một số câu hỏi liên quan đến 1 inch bằng bao nhiêu cm

Cùng khám phá thêm một vài câu hỏi phổ biến mà những người dùng khác cũng quan tâm về đơn vị đo lường chiều dài bên dưới này.

1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

1/4 inch bằng 0.635 cm.

1/2 inch bằng bao nhiêu cm?

1/2 inch bằng 1.27 cm.

1/8 inch bằng bao nhiêu cm?

1/8 inch bằng 0.3175 cm.

1 inch bằng bao nhiêu cm trong word?

Đây là điều mà rất nhiều các bạn thắc mắc. Tuy nhiên, câu trả lời của nó thì cực kỳ đơn giản đó là 1 inch = 2,54 cm trong Word. Dù bạn đo trong Word thì kíc thước nó cũng tương tự như bên ngoài thực tế mà thôi.

Một inch bằng bao nhiêu cm vuông?

Đây cũng là điều mà nhiều người mong muốn được giải đáp. Tuy nhiên, inch là một đơn vị dùng để đo độ dài còn cm vuông là dùng để đo diện tích. Vì thế, chúng ta không thể quy đổi như thế này được. Các bạn cần đổi sang đơn vị là inch vuông thì mới đổi được. Cụ thể 1 inch vuông = 2,45 cm vuông. Nếu bạn muốn đổi tương tự thì cứ lấy số inch nhân với 2,45 là sẽ nhận được kết quả đúng.

1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

1/4 inch là thông số rất hay xuất hiện. Cụ thể 1/4 inch = 0,635 cm. Khi nắm được công thức quy đổi này, các bạn có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày cực dễ.

1 inch tivi bằng bao nhiêu cm?

Đương nhiên là khi đối với kích thước tivi thì 1 inch = 2,54 cm như cũ. Đây là đơn vị đo độ dài chuẩn nên nó sẽ không bao giờ thay đổi dù bạn áp dụng để đo bất kỳ vật dụng đi chăng nữa.

1 inch bằng bao nhiêu mm?

Cụ thể 1 inch = 25,4 mm. Vì thế, nếu bạn muốn đổi từ đơn vị inch thành mm thì hãy lấy số đó nhân với 25,4. Ví dụ: nếu bạn cần đổi từ 1/4 sang đơn vị đo là mm thì chúng ta sẽ nhận được kết quả quy đổi như sau: 1/4 inch = 6,35 mm.

1 inch bằng bao nhiêu mét?

1 inch = 0,0254 m. Khi các bạn cần đổi đơn vị từ inch sang mét thì hãy lấy chỉ số nhân với 0,0254. Ví dụ: Quy đổi từ 1/2 inch thành đơn vị là mét thì kết quả thu được sẽ là: 1/2 inch = 0,0127 m.

8. Tổng kết

Hy vọng bài viết 1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhất ở trên cũng giúp cho các bạn nắm được cách đổi đơn vị rất được ưa dùng này tại nước ngoài. Từ đó, việc học hành, làm việc của các bạn chắc chắn là sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần.

Đừng quên liên tục theo dõi trang MyPC để cập nhật tất tần tật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết này của MyPC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.