Sửa lỗi 0xc00007b ” Application was unable to start correctly ” !

5/5 - (100 bình chọn)

Bài viết dưới đây là 9 Cách sửa lỗi 0xc00007b ” Application was unable to start correctly ” trên windows 7 8 10 11 chi tiết . Cùng MYPC tìm hiểu nhé !

Lỗi 0xc00007b xuất hiện khi nào

Lỗi The application was unable to start correctly 0xc00007b trên Windows thường xảy ra khi chạy các game , phần mềm đòi hỏi đồ họa cao như : PUBG , Assassins Creed , GTA V,… Hệ thống sẽ báo lỗi và không thể khởi động phần mềm hoặc game .

Lỗi The application was unable to start correctly 0xc00007b trên Windows thường xuyên xảy ra

Lỗi The application was unable to start correctly 0xc00007b trên Windows thường xuyên xảy ra

Nguyên nhân xảy ra lỗi The application was unable to start correctly

Nguyên nhân chủ yếu khiến xảy ra lỗi The application was unable to start correctly 0xc00007b là do NET framework 3.5, Visual C++ và Direct X bị xung đột , hoặc thiếu hụt , chưa được cập nhật. Bên cạnh đó có thể là do phần mềm không tương thích với 32bit hoặc 64bit.

Ví dụ, máy tính của bạn là Windows phiên bản 32bit nhưng lại cài đặt và sử dụng phần mềm 64bit.

Xem thêm : 9 Cách sửa lỗi 0x0000011b khi in qua mạng trên Win 10 , 11 !

‍13 Cách sửa lỗi 0xc00007b ” Application was unable to start correctly ” đơn giản

0xc00007b “the application was unable to start correctly”. Mã lỗi này biểu thị rằng có thứ gì đó bị hỏng trong các tệp Windows của bạn hoặc tệp DLL từ tệp ứng dụng của bạn bị thiếu. Lỗi này thực sự phổ biến nếu bạn đang tải xuống nội dung nào đó từ một nguồn trái phép. Rất nhiều công cụ chống vi-rút xóa các tệp DLL và chặn ứng dụng chạy nếu chúng phát hiện ra điều gì đó đáng ngờ.

Mã lỗi này cũng có thể được kích hoạt nếu bạn không cài đặt đúng tài liệu phân phối lại trên máy tính của mình. Điều này có thể thực sự gây nhầm lẫn vì nếu bạn đang cố gắng chạy một ứng dụng 32 bit và bạn không có DLL 32 bit, bạn sẽ gặp sự cố khi chạy ứng dụng đó. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải cài đặt tất cả các thời gian chạy VC.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số giải pháp mà bạn có thể thử tự sửa mã lỗi 0xc00007b . Chúng tôi đã cố gắng hết sức để thu thập các phương pháp làm việc tốt nhất cho bạn và đặt chúng theo cách đơn giản hơn. Tất cả các phương pháp bắt đầu từ đơn giản đến nâng cao.

0xc00007b

1. Sửa lỗi 0xc00007b bằng cách sửa chữa các tập tin hệ thống bị hỏng

Tải xuống và chạy Restoro để quét và khôi phục các kho lưu trữ bị hỏng và bị thiếu từ đây , sau đó thử cập nhật Windows. Nếu nó không hoạt động, hãy chuyển sang Phương pháp 2.

2. Chạy chương trình với quyền Administrator

Bạn có thể fix lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b bằng quyền admin . Đôi khi, lỗi này xuất hiện do không có sẵn đặc quyền quản trị cho ứng dụng bạn đang cố gắng thực thi. Với mục đích này, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Chạy với tư cách quản trị viên từ danh sách. Nhấp vào khi một cửa sổ mới bật lên và bạn sẽ thấy ứng dụng chạy trơn tru.

lỗi 0xc000007b

3. Cài đặt lại ứng dụng của bạn

Việc cài đặt lại ứng dụng đang gây ra lỗi 0xc000007b có thể khắc phục lỗi trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong khi cài đặt lại, hãy tắt chương trình chống vi-rút và chọn phần mềm bổ sung được cung cấp trong quá trình cài đặt vì những phần mềm này có thể hữu ích. Bạn có thể bỏ qua các thanh tìm kiếm và các ưu đãi khác không liên quan.

Xem thêm : Can’t connect to this network là lỗi gì ? 5 Cách sửa lỗi đơn giản

4. Sửa lỗi the application was unable to start correctly bằng cách cập nhật .NET Framework

NET Framework cũng có thể là nguyên nhân của thông báo lỗi này trong một số trường hợp. Vì vậy, cập nhật .NET Framework lên phiên bản mới nhất là 1 trong những cách sửa lỗi the application was unable to start correctly có thể xóa sạch lỗi.

Để cài đặt .NET Framework, hãy đi tới Bảng điều khiển> Chương trình và Tính năng và nhấp vào Bật hoặc tắt các tính năng của Windows . Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới với danh sách các tính năng của Windows. Nhấp vào .NET Framework 3.5 và nhấn OK . Nó sẽ bắt đầu tải xuống và sau khi cài đặt, PC của bạn sẽ khởi động lại với lỗi đã được khắc phục.

lỗi 0xc000007b 1

5. Cập nhật DLL

Cập nhật DLL phương pháp khắc phục lỗi sửa lỗi the application was unable to start correctly , cách này hơi phức tạp nhưng nó có thể giải quyết vấn đề do lỗi 0xc000007b gây ra chắc chắn. Phương pháp này bao gồm việc thay thế một tệp có tên xinput1_3.dll bên trong ổ C. Tệp này có thể bị hỏng hoặc bị ghi đè bằng một số phiên bản khác, dẫn đến lỗi này. Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

 • Tải xuống dll xinput1_3.dll từ DLLME (Google it)
 • Giải nén các tệp này bằng công cụ nén có tên Winrar .
 • Sao chép tệp xinput1_3.dll từ thư mục đã giải nén và dán vào C: \ Windows \ SysWOW64 . Khi được nhắc thay thế, hãy nhấp vào Sao chép và Thay thế và thế là xong.

6. Cập nhật DirectX

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động; thì cập nhật / cài đặt lại DirectX là biện pháp cuối cùng của chúng tôi; Windows cần được cài đặt lại. Bạn có thể cập nhật / cài đặt lại DirectX từ http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35 – Tải xuống tệp thiết lập và chạy nó; sau đó làm theo các bước trên màn hình để cài đặt lại nó. Sau khi thực hiện xong; khởi động lại PC và kiểm tra.

Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn cho chúng tôi biết phương pháp nào đã hoạt động nếu có; và nếu không có gì phù hợp với bạn để chúng tôi có thể cải thiện hướng dẫn của mình.

7. Cài đặt lại ứng dụng bị ảnh hưởng

Có một chút khả năng là bạn đang gặp phải sự cố này vì đã xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt ứng dụng bị ảnh hưởng và nó không được cài đặt thành công. Nếu đó là những gì đã xảy ra, biện pháp duy nhất của bạn để khắc phục sự cố là cài đặt lại ứng dụng bị ảnh hưởng và để làm như vậy, bạn cần phải:

 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển > Chương trình > Chương trình và Tính năng > Gỡ cài đặt chương trình .
Nhấp vào tùy chọn “Gỡ cài đặt chương trình”
 1. Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào ứng dụng bị ảnh hưởng và nhấp vào Gỡ cài đặt.
 2. Đi qua trình hướng dẫn gỡ cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng.
 3. Khi ứng dụng đã được gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 4. Khi máy tính của bạn khởi động, hãy cài đặt lại ứng dụng bị ảnh hưởng.
 5. Khi ứng dụng bị ảnh hưởng đã được cài đặt lại thành công, hãy thử chạy để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

8. Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable

Như đã nêu trước đây, sự cố này thường do sự cố với Microsoft Visual C ++. Nếu sự cố với Microsoft Visual C ++ là thủ phạm trong trường hợp của bạn, chỉ cần gỡ cài đặt Microsoft Visual C ++ Redistributable được cài đặt trên máy tính của bạn và sau đó cài đặt lại nó sẽ loại bỏ được sự cố. Để làm như vậy, bạn cần:

 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển > Chương trình > Chương trình và Tính năng > Gỡ cài đặt chương trình .
Gỡ bỏ cài đặt một chương trình
 1. Định vị và nhấp chuột phải vào Microsoft Visual C ++ Redistributable – x86 (nếu máy tính của bạn có Hệ điều hành 32 bit) hoặc Microsoft Visual C ++ Redistributable – x64 (nếu máy tính của bạn có Hệ điều hành 64 bit) và nhấp vào Gỡ cài đặt .
 2. Đi qua trình hướng dẫn gỡ cài đặt để gỡ cài đặt (các) có thể phân phối lại.
 3. Khi (các) có thể phân phối lại đã được gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 4. Tải xuống trình cài đặt cho Microsoft Visual C ++ Redistributable – x86 từ đây (nếu máy tính của bạn có Hệ điều hành 32 bit) hoặc trình cài đặt cho Microsoft Visual C ++ Redistributable – x64 từ đây (nếu máy tính của bạn có Hệ điều hành 64 bit) .
  Lưu ý: Nếu bạn đã gỡ cài đặt cả hai phiên bản của Redistributable khỏi máy tính của mình, hãy tải xuống trình cài đặt cho cả hai.
 5. Khi trình cài đặt đã được tải xuống, hãy chạy và chuyển qua trình cài đặt để cài đặt một trong hai phiên bản của Redistributable. Nếu bạn phải tải xuống trình cài đặt cho cả Redistributables, hãy chạy lần lượt cả hai.

Khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và sau khi khởi động, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không.

9. Chạy CHKDSK để quét Ổ cứng máy tính của bạn

Nếu không có giải pháp nào được liệt kê và mô tả ở trên phù hợp với bạn, bạn có thể thử chạy CHKDSK để quét Ổ cứng của máy tính để tìm sự cố và khắc phục bất kỳ giải pháp nào được tìm thấy vì sự cố Ổ cứng cũng có thể gây ra sự cố này. Để chạy CHKDSK , bạn cần:

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Nếu sự cố xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng Restoro Repair có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này hoạt động trong hầu hết các trường hợp, khi vấn đề bắt nguồn từ sự cố hệ thống. Bạn có thể tải xuống Restoro bằng cách nhấp vào đây

 1. Mở Menu Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm “ cmd ”.
 3. Nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm có tiêu đề cmd và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên trong trình đơn ngữ cảnh để khởi chạy Dấu nhắc lệnh nâng cao .
Chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên
 1. Nhập thông tin sau vào Command Prompt nâng cao và nhấn Enter :

chkdsk / f / r

 1. Bạn sẽ được hỏi có muốn lên lịch quét cho lần khởi động lại máy tính tiếp theo hay không. Để xác nhận, hãy nhập y vào Command Prompt trên cao và nhấn Enter .
 2. Khởi động lại máy tính.
 3. Khi máy tính khởi động, CHKDSK sẽ tự động bắt đầu chạy và quét Ổ cứng trên máy tính của bạn – tất cả những gì bạn cần làm là kiên nhẫn và đợi quá trình kết thúc.
 4. Sau khi CHKDSK được thực hiện, máy tính sẽ khởi động vào Windows. Tại thời điểm này, bạn có thể kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

10. Sửa lỗi the application was unable to start correctly bằng cách cập nhật Windows

Trong một số trường hợp, cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất có thể khắc phục sự cố này. Do đó, trong bước này, chúng tôi sẽ kiểm tra các bản cập nhật. Vì điều đó:

 1. Nhấn đồng thời các nút “Windows” + “I” để mở cài đặt.
 2. Trong cài đặt, nhấp vào tùy chọn “Cập nhật và bảo mật” và chọn “Windows Update” từ khung bên trái.
Mở Cập nhật & Bảo mật trong Cài đặt Windows
 1. Nhấp vào tùy chọn “Kiểm tra bản cập nhật” và để windows kiểm tra và tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào.
Kiểm tra các bản cập nhật trong Windows Update
 1. Sau khi các bản cập nhật được tải xuống, hãy nhấp vào tùy chọn “Cài đặt” để cài đặt chúng trên máy tính của bạn.
 2. Sau đó, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

11. Chạy ở chế độ tương thích

Trong một số trường hợp, giải pháp có thể đơn giản như chạy ứng dụng ở chế độ tương thích cho phiên bản Windows khác. Sự cần thiết phải làm như vậy phát sinh từ sự không tương thích của Windows và một số ứng dụng. Chúng ta có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

 1. Điều hướng đến vị trí của ứng dụng và nhấp chuột phải vào tệp thực thi chính của nó.
 2. Chọn “Thuộc tính” và sau đó nhấp vào tab “Tương thích” .
 3. Trong tab tương thích, nhấp vào menu thả xuống “ Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho ” và chọn “Windows Vista” hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào khác.
kiểm tra Chạy chương trình này ở chế độ tương thích
 1. Nhấp vào “Áp dụng” và sau đó nhấp vào “OK”.
 2. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

12: Cài đặt tệp “.dll” (Chỉ dành cho VLC)

Dường như có một giải pháp rất cụ thể cho một số người dùng mà họ có thể khắc phục sự cố này bằng cách tải xuống và đặt tệp “.dll” vào thư mục Hệ thống 32 của họ. Nhưng giải pháp này cần phải hết sức thận trọng vì Hệ thống 32 là một thư mục rất nhạy cảm và nó chứa phần lớn các yếu tố cần thiết của Windows. Do đó, hãy tự chịu rủi ro khi thực hiện việc này vì các tệp “.dll” từ internet thường có thể bị nhiễm. Để tiến hành:

 1. Tải xuống tệp libvlc.dll từ internet.
 2. Điều hướng đến vị trí tải xuống của tệp và sao chép nó bằng cách sử dụng “Ctrl” + “C” sau khi chọn nó.
 3. Điều hướng đến vị trí sau.C: \ Windows \ System32
 4. Nhấn “Ctrl” + “V” tại đây để dán tệp này vào trong thư mục.
 5. Cho phép mọi lời nhắc UAC xác nhận hành động và kiểm tra xem sự cố có tiếp diễn hay không.

Lưu ý: Ngoài ra, hãy thử xóa lối tắt bạn đang sử dụng để khởi chạy ứng dụng và tạo một lối tắt mới.

13. Cài đặt lại Windows VC Runtimes đúng cách

Sự cố này cũng xảy ra khi VC Runtimes của bạn không được cài đặt đúng cách hoặc chúng đã bị hỏng. Bạn có thể làm theo các bước sau để xóa hoàn toàn chúng khỏi máy tính của mình và sau đó cài đặt lại từng bước một.

Gỡ cài đặt tất cả thời gian chạy: –

 1. Nhấn và giữ phím Windows sau đó nhấn phím “R” để mở chương trình Chạy.
 2. Khi chương trình đang chạy được mở, gõ “ Appwiz.cpl” và nhấn enter.
Mở Windows Uninstaller
 1. Bây giờ hãy tìm tất cả VC ++ Redists và gỡ cài đặt từng cái một.
Gỡ cài đặt tất cả thời gian chạy VC

Dọn dẹp các thành phần Windows: –

Sau khi bạn gỡ cài đặt tất cả VC Runtimes , hãy sử dụng lệnh này để dọn dẹp kho lưu trữ Thành phần WinSxS của bạn .

 1. Nhấn và giữ phím Windows, sau đó nhấn phím “X” để mở Start Menu.
 2. Bây giờ hãy nhấp vào “PowerShell (Admin)” hoặc “Command Prompt (Admin)”
 3. Gõ lệnh này vào Command Prompt và nhấn enter.Dism.exe / trực tuyến / Cleanup-Image / StartComponentCleanup

Chờ cho quá trình kết thúc và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Cài đặt lại VC Runtimes: –

 1. Sau khi khởi động lại máy tính của bạn, hãy truy cập liên kết này ( tại đây ) và tải xuống tệp.
 2. Sau khi tệp được tải xuống, bạn sẽ phải giải nén tệp .
 3. Sau khi giải nén tệp, bạn sẽ có Trình cài đặt.
 4. Nhấp chuột phải vào tệp có tên “install_all.bat” và nhấp vào “Chạy với tư cách quản trị viên” .
Cài đặt tất cả các VC Runtimes
 1. Bây giờ, hãy đợi tất cả VC Runtimes cài đặt (quá trình này được tự động hóa).
 2. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Nếu không có phương pháp nào được hiển thị ở trên có thể giúp bạn cả. Thực hiện Cài đặt sạch Windows sẽ là biện pháp cuối cùng dành cho bạn. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thử thực hiện cài đặt sửa chữa trước nhưng nếu điều đó không hiệu quả, bạn hãy tải xuống ISO mới từ trang web chính thức và thực hiện cài đặt sạch .

Tìm kiếm có liên quan
The application was unable to start correctly 0xc0000142
Báo lỗi the application was unable to start correctly 0xc0000005
sửa lỗi the application was unable to start correctly (0xc0000142)
The application was unable to start correctly 0xc00007b Win 11
The application was unable to start correctly 0xc00007b Win 10
the application was unable to start correctly (0xc000007b)
Skyrim the application was unable to start correctly 0xc0000142
Lỗi cad the application was unable to start correctly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)