4 tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua một quạt tản nhiệt PC tốt

5/5 - (100 bình chọn)
Khi bạn đang cân nhắc mua một hệ thống mới hoặc nâng cấp, việc chọn quạt tản nhiệt PC luôn là một vấn đề quan trọng. Vậy MyPC sẽ hướng dẫn các bạn lưu ý những vấn đề sau.

Các tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua một quạt tản nhiệt PC tốt

Đối với  máy tính chơi game, do thường xuyên phải làm việc trong thời gian dài và cùng với việc sử dụng card đồ họa nên sẽ tích tụ một lượng nhiệt lớn  trong máy tính. Khi máy tính không được cấp nguồn, việc đầu tư vào một chiếc quạt của thùng máy là cách hữu hiệu để tạo không khí mát mẻ bên trong thùng máy.
Vậy Để chọn lựa quạt tản nhiệt PC phù hợp với máy tính của mình bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Số lượng

 Đối với hầu hết các hệ thống, chỉ cần một hoặc hai quạt  là đủ để đảm bảo luồng không khí đầy đủ. Một quạt được lắp ở phía sau thùng máy để thải không khí nóng, trong khi một quạt được lắp ở phía trước để hút không khí mát. Quạt cũng có thể được gắn trên cùng hoặc  bên cạnh nếu trường hợp của bạn  hỗ trợ nó. Sử dụng  hơn hai quạt  tản nhiệt cho một thùng máy thực sự là một điều không cần bàn cãi. Quá mức cần thiết đối với PC chơi game  trung bình trừ khi bạn làm việc đó vì lý do thẩm mỹ.

Xem thêm : 3 Kinh nghiệm chọn mua đế tản nhiệt laptop gaming tốt nhất

Kích thước

Bạn nên sử dụng quạt cỡ  kích thước lớn nhất có thể cho máy tính của bạn để đảm bảo máy tính của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

Tốc độ

Tốc độ quạt được đo bằng số vòng quạt quay trên phút – RPM.  Về cấu tạo cơ bản, quạt tản nhiệt pc ở tốc độ thấp và ít gây  tiếng ồn hơn. nó chạy êm hơn, nhưng luồng không khí thấp hơn. Điều ngược lại xảy ra ở tốc độ cao.
 Tuy nhiên, khi ước tính hiệu suất của quạt, tốc độ  không phải là yếu tố đáng tin cậy và phụ thuộc nhiều vào kích thước và thiết kế của quạt.

Lựa chọn quạt tản nhiệt CPU phù hợp.

Cả hai tùy chọn tản nhiệt đều có hiệu quả cao khi được thực hiện đúng cách, nhưng vượt trội trong các trường hợp khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố cần xem xét khi đưa ra lựa chọn của bạn.
Giá có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào các tính năng bạn đang ưu tiên. Tuy nhiên, nói chung, quạt tản nhiệt không khí có chi phí thấp hơn do hoạt động đơn giản hơn.
Việc lắp đặt quạt tản nhiệt chất lỏng AIO thường phức tạp hơn so với loại không khí tiêu chuẩn, nhưng nó vẫn khá đơn giản.
Ngoài ra tất cả các linh kiện mà các bạn mua hàng tại MyPC đều là sản phẩm chính hãng và được hưởng toàn bộ quyền lợi về bảo hành mà không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu như trong 15 ngày sản phẩm của bạn có vấn đề về lỗi sản xuất sẽ ngay lập được đổi sang một sản phẩm tương đương để không mất thời gian chờ đợi bảo hành. Thêm vào đó MyPC còn hỗ trợ trả góp cho tất cả sản phẩm đang kinh doanh để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Khả năng vệ sinh khi mua quạt tản nhiệt PC

Khi vệ sinh các loại tản nhiệt khí thường sẽ được thiết kế với một số phiến tản nhiệt nhô cao sẽ giúp cho người dùng dễ dàng vệ sinh khi dùng các bình khí nén. Còn đối với tản nhiệt nước, thì người dùng chỉ cần tháo radiator là được. Nhưng nhìn chung, khả năng vệ sinh của các loại tản nhiệt khí vẫn sẽ dễ dàng hơn so với khi vệ sinh tản nhiệt nước.
Qua những thông tin vừa chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết được về hệ thống tản nhiệt phù hợp khi sử dụng và một số điều cần lưu ý khi chọn mua tản nhiệt nhé!

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MYPC

  • Địa chỉ: Số 37 Ngõ 68 Phố Trung Kính , Phường Yên Hòa , Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội
  • Hotline : 091.113.4444 – 0979.296.555
  • Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)