5 Cách bật đèn bàn phím laptop Dell , HP , Asus , Lenovo “60s”

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm cách bật đèn bàn phím laptop dell ? . Bài viết dưới đây MYPC sẽ hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop dell chi tiết , có thể áp dụng cho những loại bàn phím sau : laptop Dell Core i5 , laptop Dell Core i3 , laptop Dell Win 7 , laptop Dell Win 10 , laptop Dell Win 11 … Cùng tìm hiểu nhé !

Nội dung chính của bài viết

Đèn bàn phím là gì? Có những loại đèn bàn phím nào?

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ giải thích sơ qua cho những bạn không hiểu đèn bàn phím laptop là gì? Đèn bàn phím laptop chỉ đơn giản là các giải đèn LED được thiết kế bên dưới các phím bấm của những dòng laptop hiện nay giúp cho bạn có thể sử dụng và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân chia ra làm 3 loại: đèn bàn phím một màu, đèn bàn phím LED RGB, đèn bàn phím LED RGB Per Key. Cùng tìm hiểu ngay ưu điểm của từng loại bàn phím và cách mở đèn bàn phím laptop ngay bên dưới nhé.

Đèn bàn phím một màu

Đây là loại đèn bàn phím phổ biến với gam màu LED trắng, xanh hoặc màu đỏ có thể điều chỉnh được nhiều mức sáng và được trang bị ở các dòng laptop phân khúc tầm trung.

Đèn bàn phím một màu

Đây là đèn bàn phím laptop một màu phổ biến với gam màu trắng

Đèn bàn phím LED RGB

Đèn bàn phím này được trang bị ở các dòng laptop gaming và một số dòng laptop văn phòng thuộc phân khúc tầm trung. Loại bàn phím này thông thường sẽ có tổ hợp phím giúp bạn đổi màu theo sở thích.

Đèn bàn phím LED RGB

Với bàn phím LED RGB có thể giúp bạn thay đổi màu tùy thích

Xem thêm : 5 Cách hack wifi nhà hàng xóm bằng điện thoại , máy tính !

Đèn bàn phím LED RGB Per Key  

Với loại bàn phím này, bạn có thể đổi màu từng phím một theo sở thích riêng của mình và được trang bị ở một số dòng laptop gaming cao cấp.

Đèn bàn phím Led RGB Per Key

Được thiết kế trên những dòng laptop gaming cao cấp

Dễ dàng đổi màu bàn phím laptop theo sở thích riêng của mình

Tác dụng của việc bật đèn bàn phím laptop Dell

Việc phát minh ra tính năng đèn bàn phím có thể nói là một sự thông minh và cải tiến trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Bởi đèn bàn phím có rất nhiều lợi ích như:

Giúp người dùng dễ dàng nhìn chữ trong môi trường thiếu ánh sáng

Việc thức đêm làm việc của dân văn phòng hay học sinh, sinh viên trong bối cảnh hiện nay là điều thường tình và khó tránh khỏi. Trong bóng tối, nếu không có đèn bàn phím, người sử dụng rất khó để nhận diện phím và gõ ký tự chính xác. Bởi vậy, việc trang bị đèn bàn phím hỗ trợ mọi người rất nhiều khi làm việc thiếu ánh sáng.

bật đèn bàn phím laptop Dell

Giúp dễ dàng nhận diện chữ trong bóng tối

Giúp kiểm tra được tình trạng bàn phím

Có một điều tiện lợi đó là mỗi khi bật đèn bàn phím máy tính, bạn rất dễ quan sát những bụi bẩn cũng như những vật nhỏ bị kẹt ở khe máy tính. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời vệ sinh máy tính, giữ bàn phím luôn sạch sẽ, tăng độ bền cho bàn phím nói riêng và máy tính nói chung. Vì vậy, nếu bạn biết cách bật đèn bàn phím laptop Dell thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

cách mở đèn bàn phím laptop dell

Giúp kiểm tra tình trạng bàn phím

Tăng tính thẩm mỹ cho laptop

Không thể phủ nhận rằng khi máy tính bật đèn bàn phím trông bắt mắt hơn rất nhiều so với bình thường. Hãy thử tưởng tượng trong môi trường thiếu ánh sáng, từ bàn phím máy tính lại phát ra những ánh sáng sinh động mờ ảo, bạn sẽ có cảm hứng làm việc hơn rất nhiều đó.

cách mở đèn bàn phím laptop

Tăng tính thẩm mỹ cho máy tính

Xem thêm : 5 Cách chuyển vùng appstore sang Mỹ , trung quốc , Việt Nam

Những dòng máy của Dell có hỗ trợ đèn bàn phím

Thực tế thì không phải dòng laptop nào của Dell cũng được trang bị đèn bàn phím, những dòng quá cũ thì sẽ chưa được trang bị. Những dòng laptop của Dell có đèn bàn phím có thể kể đến như Dell Inspiron, Dell Latitude, Dell Vostro.

Một số máy nổi bật thuộc các dòng trên được trang bị đèn bàn phím như: Dell Inspiron 7460 i5 7200U, Dell Inspiron N5570, Dell Latitude E5270, Dell Latitude E7280, Dell Vostro 5568 i5 7200U, Dell Vostro 5468 i5 7200U,…

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Bật đèn bàn phím laptop Dell bằng Windows Mobility Center

Nếu laptop của bạn chạy hệ điều hành Windows 10, bạn có thể tiến hành bật đèn bàn phím của máy như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và mở mục Control Panel >> chọn Windows mobility center.

Bước 2: Chọn Hardware and sound >> Windows mobility center >> Bật tại mục Keyboard backlight.

Bước 3: Tại đây, người dùng tùy chỉnh độ sáng theo ý muốn sau đó nhấn OK để hoàn tất.

4 Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Dell Cực Đơn Giản

Bật đèn bàn phím laptop Dell bằng phím tắt

Để bật đèn bàn phím laptop Dell bằng phím tắt, người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Đối với các dòng laptop Dell 14 Inspiron 7000, 15, 2016, 15, 17 5000: sử dụng tổ hợp phím Alt + F10.

– Inspiron 15 5000, Latitude E5550 , Latitude E7450/ E7470: nhấn tổ hợp phím Fn + F10.

– Dell XPS 2016 và 13: nhấn phím F10.

– Dell Studio 15: nhấn tổ hợp phím Fn + F6.

4 Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Dell Cực Đơn Giản

Hướng dẫn cách bật đèn nền bàn phím laptop khác

Những mẫu laptop chạy hệ điều hành Windows thường được gán một trong các phím chức năng để điều khiển đèn nền, mỗi hãng sẽ có cách bố trí riêng nên không mẫu laptop nào giống mẫu laptop nào. Đổi lại, cách thức bật đèn nền của chúng giống hệt nhau: Phím Fn (Function) + Phím có biểu tượng tăng độ sáng đèn nền. Nếu không biết phím nào dùng để tăng giảm độ sáng đèn nền laptop, bạn có thể tham khảo thông tin từ hãng sản xuất để biết chắc chắn và yên tâm sử dụng hơn.

Cách bật đèn bàn phím laptop trên hệ điều hành Windows

Cách bật đèn bàn phím laptop của các hãng bao gồm các bước:

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Với laptop HP, bạn có thể tìm phím bấm điều khiển độ sáng của đèn bàn phím laptop rồi sau đó giữ nút Fn và nút này cùng một lúc. Bạn bấm cho đến khi bàn phím laptop có độ sáng vừa ý là được.

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo

Tương tự như trên, bạn cũng có thể bật đèn nền bàn phím laptop với các mẫu laptop Lenovo. Tổ hợp phím bật đèn nền bàn phím của Lenovo là phím Fn + phím Space vì trên phím Space có biểu tượng đèn nền. Laptop Lenovo có 3 chế độ đèn nền bàn phím là Off – Low – High, bạn có thể tùy ý chọn trong 3 chế độ này.

Bật đèn bàn phím laptop Lenovo

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Riêng laptop Asus thì sẽ hơi khác một chút vì chia ra nhiều dòng sản phẩm. Đa số các sản phẩm của Asus sẽ sử dụng phím Fn + phím F7 để bật đèn bàn phím laptop. Một số mẫu khác lại dùng phím Fn + F3 hoặc Fn + F4, trong khi các mẫu laptop gaming của Asus sẽ sử dụng phím Fn + phím điều hướng lên hoặc phím điều hướng xuống.

Bật đèn bàn phím laptop Asus
Bật đèn bàn phím laptop Asus 2
Bật đèn bàn phím laptop Asus 3

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên Laptop Acer

Nếu bạn muốn bật được đèn bàn phím trên Asus bạn chỉ cần bấm phím Fn + F9. Và ngược lại nếu muốn tắt thì bạn bấm phím Fn + F9 lần nữa là được.

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên Laptop MIS

Đối với Laptop MIS cũng dễ dàng bật tắt được đèn bàn phím chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn và dấu + trên bàn phím để tăng độ sáng hay ngược lại, nhấn Fn và dấu để giảm độ sáng và tắt đèn bàn phím.

Đặc biệt, một số dòng laptop của hãng sẽ có những phím để điều chỉnh độ sáng bàn phím riêng.

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên Win 7, 10, 11

*Hướng dẫn cách bật, tắt đèn bàn phím trên Win 7

Để có thể bật đèn bàn phím trên Win 7 với từng dòng máy, bạn làm như sau:

  • Laptop Dell: Tiến hành nhấn tổ hợp phím Alt + F10. Trong trường hợp không được bạn nhấn phím Fn + mũi tên phải hoặc Fn + F10 là có thể bật được đèn nền bàn phím.
  • Laptop HP: Bạn chỉ cần nhấn phím F5 hay sử dụng tổ hợp phím Fn + F5 là có thể bật được đèn máy tính
  • Laptop Asus: Thông thường sẽ là phím F3 F4 hay là các nút có biểu tượng đèn sáng và bàn phím. Để bật đèn bạn nhấn vào tổ hợp phím Fn + F4. Ngược lại để tắt bạn nhấn Fn + F3 là được.
  • Laptop Sony Vaio: Thường thì nó là nút có biểu tượng bóng đèn và nằm ở phím F6. Bạn nhấn đồng thời Fn + F6 để tăng độ sáng bàn phím là được.

*Hướng dẫn cách bật, tắt đèn bàn phím trên Win 10,11

Để có thể bật đèn bàn phím trên Win 10,11 với từng dòng máy, bạn làm như sau:

  • Laptop HP: Nếu bạn muốn bật đèn nền trong Laptop HP bạn nhấn giữ phím F11. Nếu F11 không hoạt động được thì bạn phải tiến hành xác định lại vị trí có biểu tượng phát sáng trên bàn phím
  • Laptop HP OMEN: Bạn chỉ cần dùng phím F5 hoặc tổ hợp phím FN + F5 thì sẽ bật được đèn nền bàn phím. Nếu muốn giảm thì bạn bấm lại Fn + F5 là được
  • Laptop HP Pavilion: Thường thì dòng máy này sẽ sử dụng phím F5 để bật, tắt đèn bàn phím. Tuy nhiên, các kiểu máy khác nhau sẽ có phím khác như F4 , F9 hay F11, bên cạnh đó thì nó cũng có thể kết hợp với Fn.
  • HP 15s:Tương tự như trên, máy HP 15s cũng dùng phím FN + F5 hoặc F5 để bật được đèn nền bàn phím
  • HP Elitebook: Đối với dòng máy HP Elitebook nếu như bàn phím có hỗ trợ đèn nền thì như hình bên dưới thì bạn bấm vào phím Fn + F3 để tăng giảm độ sáng đèn nền. Và nó cũng được áp dụng chung cho các dòng laptop HP Eitebook khác như 840 G3, 745 G3

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên MacBook

Hiện nay đối với những loại MacBook Pro và MacBook Air không được trang bị Touch Bar thì bạn có thể điều chỉnh đèn bàn phím qua phím F5 (giảm độ sáng) và F6 (tăng độ sáng). Còn nếu bạn muốn đèn bàn phím đi thì bạn chỉ cần giữ nút F5 đến khi hết thanh trượt sẽ tắt đèn nền bàn phím.

Bên cạnh đó, trên các mẫu Macbook có tích hợp Touch Bar thì bạn có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng trên bàn phím. Nếu muốn tắt thì bạn kéo thanh trượt về bên trái là có thể tắt được nhé.

Cách bật, tắt đèn bàn phím bằng phần mềm trên Windows và MacOS

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên Windows

Để có thể bật, tắt đèn bàn phím trên Windows bằng phần mềm 1 cách dễ dàng thì trước tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S -> Nhấn chọn Windows Mobility Center –> Sau đó, chỉnh độ sáng bàn phím ở phần Keyboard Brightnes –> Tiến hành kéo sang phải để tăng độ sáng ngược lại kéo sang trái để giảm và tắt đèn bàn phím.

*Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy phần chỉnh độ sáng trong Keyboard Brightness thì bắt buộc bạn phải chỉnh trực tiếp trên phím hoặc dùng phần mềm của nhà sản xuất bàn phím.

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên MacOS

Dùng phần mềm để bật, tắt đèn bàn phím trên MacOS là việc làm rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào Control Center –> Chọn Keyboard Brightness -> Sau đó, kéo thanh trượt để chỉnh độ sáng bàn phím theo ý muốn là hoàn thành

Bật, tắt đèn bàn phím trên bàn phím rời

Dùng tổ hợp phím để bật, tắt đèn bàn phím

Để bật, tắt và điều chỉnh đèn bàn phím trên bàn phím rời, bạn hãy sử dụng tổ hợp Fn+1 đến Fn+9 để chỉnh màu sắc và và hiệu ứng đèn tùy thích.

Dùng phần mềm của nhà sản xuất để bật, tắt đèn bàn phím

Một cách khác cho phép bạn tùy chỉnh đèn bàn phím là thông qua phần mềm của chính nhà sản xuất bàn phím đó. Thông thường, bạn sẽ có thể tùy chỉnh rất sâu về màu sắc hay hiệu ứng đèn bằng những phần mềm này.

Trên đây là những cách bật đèn bàn phím Laptop Dell, HP, Win và Macbook một cách đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ MYPC chúng tôi đã tổng hợp được . Hi vọng bài viết hữu ích với bạn !

Tìm kiếm có liên quan

Cách mở đèn bàn phím laptop Dell
Cách bật đèn bàn phím laptop HP
Bật đèn bàn phím laptop Lenovo
Cách bật đèn bàn phím laptop Win 10
Cách bật đèn bàn phím laptop win 7
Không bật được đèn bàn phím laptop Dell
Cách tắt đèn bàn phím laptop Dell
Cách bật đèn bàn phím laptop Asus
Cách mở đèn bàn phím laptop Dell
Cách bật đèn bàn phím laptop HP
Bật đèn bàn phím laptop Lenovo
Cách bật đèn bàn phím laptop Win 10
Cách bật đèn bàn phím laptop win 7
Không bật được đèn bàn phím laptop Dell
Cách tắt đèn bàn phím laptop Dell
Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)