Laptop Gigabyte G5 KC Review Chi Tiết Và Địa Chỉ Mua Uy Tín !

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại Laptop Gigabyte G5 KC nào tốt ? Bạn không biết gì về laptop này cũng như mua ở đâu uy tín ? Bài viết dưới đây sẽ review chi tiết về Laptop Gigabyte G5 KC . Cùng MYPC tìm hiểu nhé !

Review Về Vỏ Của Laptop Gigabyte G5 KC

Vỏ của Gigabyte G5 KC được làm bằng nhựa chắc chắn , giúp bảo vệ cả phần đế cũng như nắp của máy tính xách tay chơi game chống lại lực xoắn. Màn hình có thể được gập lại khoảng 135 độ và được giữ chắc chắn ở vị trí tương ứng bằng bản lề. Chất lượng màn hình tốt , không thể tìm thấy bất kỳ kích thước khe hở không đồng đều nào

Review về vỏ của laptop gigabyte g5 kc

Một tính năng độc đáo của G5 là pin có thể được tháo rời ở phía dưới mà không cần bất kỳ công cụ nào. Bạn chỉ cần mở khóa và sau đó bạn có thể thay pin.

Review Về Kết Nối Laptop Gigabyte G5 KC

Gigabyte G5 KC có một loạt các cổng đáng kể. Bao gồm một cổng Gigabit LAN và một Mini DisplayPort.

Đầu đọc thẻ SD gigabyte g5 kc

Đầu Đọc Thẻ SD 

Với thẻ nhớ tham chiếu 128 GB AV PRO microSD V60 , Gigabyte G5 đạt được kết quả khả quan là 77 MB / s để sao chép dữ liệu và 87 MB / s để đọc dữ liệu. Hơn nữa, G5 là máy tính xách tay chơi game duy nhất có đầu đọc thẻ SD trong lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi.

Cổng Mạng

Gigabyte G5 KC có cổng Gigabit LAN và có thể thiết lập kết nối không dây qua Bluetooth 5.2 cũng như Wi-Fi 6. Sử dụng kết nối sau này kết hợp với bộ định tuyến tham chiếu Netgear Nighthawk AX12 của chúng tôi, chúng tôi đạt tốc độ trung bình 1.388 Mb / s cho nhận dữ liệu và 1.520 Mb / s để gửi dữ liệu. Điều này cho phép máy tính xách tay chơi game giành vị trí đầu tiên trong lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi.

Webcam

Gigabyte G5 cũng đi kèm với một webcam 0,9 MP độ phân giải thấp như hầu hết các máy tính xách tay gần đây. Chất lượng hình ảnh tương ứng ở mức trung bình, với các chủ thể bị mờ và có màu sắc nhợt nhạt ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt.

Xem thêm : Laptop Gigabyte Có Tốt Không , Của Hãng Nào , Nên Mua Không !

Review Thiết Bị Đầu Vào Laptop Gigabyte G5 KC

Bàn Phím Laptop

Bàn phím của Gigabyte G5 cung cấp phản hồi rõ ràng và rất thích hợp để gõ văn bản dài hơn. Có sẵn bàn phím số kích thước đầy đủ và các phím mũi tên được làm theo kích thước tiêu chuẩn. Hơn nữa, hầu hết các phím đặc biệt đều có sẵn dưới dạng phím đơn, điều này giúp bàn phím không có quá nhiều phím với chức năng phụ.

Bàn phím laptop gigabyte g5 kc

Ngoài ra, Gigabyte còn tích hợp đèn nền bàn phím đảm bảo độ chiếu sáng đồng đều của nhãn trên các phím. Tuy nhiên, người dùng không thể tự chọn màu vì họ chỉ có thể chọn chúng từ bảng màu được xác định trước, có nghĩa là bạn không thể đặt đèn nền màu trắng chẳng hạn.

Bàn Di Chuột

Bàn di chuột cổ điển với các nút chuột riêng biệt có sẵn để thay thế chuột trong G5 KC. Nó rất thích hợp để điều hướng con trỏ chuột. Tuy nhiên, bàn phím phản hồi hơi chậm khi các cú nhấp chuột được kích hoạt bằng cách chạm. Tuy nhiên, hai nút chuột được kích hoạt một cách đáng tin cậy và âm thanh, mặc dù phản hồi của chúng hơi mềm.

Đánh Giá Màn Hình Laptop Gigabyte G5 KC

Màn hình của Gigabyte G5 KC bao gồm tấm nền IPS 15,6 inch, độ phân giải 1920×1080 pixel và tốc độ 165 Hz. Độ sáng tối đa trung bình là 275 cd / m² là độ sáng cao nhất trong lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, phân bố độ sáng 86% là mức trung bình.

Đánh giá màn hình laptop gigabyte g5 kc

Theo các phép đo của chúng tôi, bảng điều khiển trong Gigabyte G5 cung cấp tỷ lệ tương phản tốt là 1.283: 1 và mức độ đen tốt tương đương là 0,23 cd / m². Do đó, các màu được phân tách rõ ràng với nhau và nội dung hình ảnh màu đen chỉ hiển thị một màn che màu xám tối thiểu. Độ phủ không gian màu lần lượt là 96,7% (sRGB) và 69,6% (AdobeRGB), là cao nhất trong trường thử nghiệm của chúng tôi.

Máy tính xách tay chơi game của Gigabyte chỉ có thể được sử dụng ngoài trời miễn là những nơi có bóng râm được ưu tiên. Độ sáng của màn hình không đủ cao để hiển thị nội dung hình ảnh rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Đánh Giá Về Hiệu Suất Laptop Gigabyte G5 KC

Gigabyte tiếp thị G5 KC như một máy tính xách tay chơi game giá rẻ. Tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo rằng phần cứng có thể chạy mượt mà tất cả các game mới nhất. Ngoài cấu hình thử nghiệm của chúng tôi, máy tính xách tay cũng có sẵn bộ xử lý mạnh hơn. Nvidia GeForce RTX 3060 được cài đặt  ở đây luôn được sử dụng làm card đồ họa.

Bộ Xử Lý CPU

Intel Core i5-10500H đảm  bảo hệ thống hoạt động trơn tru trong cấu hình thử nghiệm của Gigabyte G5 KC. Bộ xử lý có sáu lõi và do đó có thể xử lý đồng thời 12 tác vụ. Tốc độ đồng hồ là từ 2,5 đến 4,5 GHz. Bên cạnh hệ thống làm mát, TDP đã được cấu hình cũng xác định thời gian tốc độ đồng hồ có thể được duy trì ở mức cao. Trong trường hợp này, cài đặt TDP rất hào phóng với PL1 dài hạn là 55 watt và PL2 ngắn hạn là 135 watt.

Bộ xử lý CPU của laptop gigabyte g5 kc

Vòng lặp liên tục Cinebench R15 của chúng tôi cho thấy rằng Core i5-10500H đạt giá trị cao hơn ngay lúc đầu so với Core i7-10750H  trong  MSI GF65 Thin 10UE chẳng hạn. Sau khi giảm dần, hiệu suất bền vững của  i5-10500H cao hơn một chút so với  Intel Core i7-10750H và do đó có thể dẫn đầu lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi.

Các bài kiểm tra riêng lẻ cho thấy hiệu suất lõi đơn của Intel Core i5-10500H cao hơn một chút so với Intel Core i5-10300H trong Dell G5 15 5500 . Hiệu suất đa lõi tốt hơn đáng kể và một lần nữa có thể cạnh tranh với hoặc vượt quá hiệu suất của Intel Core i7-10750H . Bài viết về Điểm chuẩn CPU của chúng tôi  cho biết hiệu suất được cung cấp ở đây so với các bộ xử lý khác như thế nào.

Xem thêm : Latop Gigabyte Aorus 17 (2022) review chi tiết + nơi bán giá rẻ

Hiệu Suất Hệ Thống

Gigabyte G5 KC đạt được điểm tổng thể rất tốt trong bài kiểm tra PCMark 10, nhờ đó nó có thể dẫn đầu lĩnh vực kiểm tra của chúng tôi. Mặc dù điểm số cá nhân cho Năng suất và Sáng tạo , nội dung kỹ thuật số tương đối cao, nhưng điểm Yếu tố cần thiết chỉ đủ cho vị trí áp chót trong lĩnh vực thử nghiệm.

Trong suốt thời gian thử nghiệm, máy tính xách tay chơi game luôn cho thấy hệ thống hoạt động trơn tru và chúng tôi không gặp phải bất kỳ sự cố giật hình nào hoặc tương tự. Các chương trình được khởi chạy nhanh chóng và việc truy cập các tệp được thực hiện mà không có bất kỳ độ trễ nào.

Độ Trễ DPC 

Với phần cứng được sử dụng ở đây, Gigabyte G5 KC cho thấy thời gian gián đoạn rất thấp trong thử nghiệm với LatencyMon. Điều này làm cho nó rất phù hợp cho các ứng dụng thời gian thực.

Ổ Cứng

Gigabyte lắp đặt một ổ SSD 512 GB trong G5 KC đạt được tốc độ trung bình trong các tiêu chuẩn lưu trữ. Điều này đặt máy tính xách tay chơi game ở trong thử nghiệm của chúng tôi.

Card Đồ họa

Nvidia GeForce RTX 3060 chịu trách nhiệm hiển thị các ứng dụng đòi hỏi đồ họa trong Gigabyte G5 KC. Nó có thể được các nhà sản xuất cấu hình với các cài đặt TGP khác nhau và Gigabyte đã đặt nó thành 90 watt. Tuy nhiên, Dynamic Boost có thể tăng mức tiêu thụ điện năng lên đến 105 watt.

Card đồ họa của laptop gigabyte g5 kc

RTX 3060 đạt được kết quả rất tốt trong các điểm chuẩn 3DMark mà chúng tôi đã thực hiện . Do đó, G5 KC cũng thích hợp cho các ứng dụng 3D. Trong bài viết Điểm chuẩn GPU của chúng tôi , RTX 3060 có thể được so sánh với các card đồ họa khác.

Hiệu Suất Chơi Game

Gigabyte G5 KC có thể chạy các trò chơi hiện đại một cách mượt mà và ở mức độ chi tiết cao. Ngay cả trong các trò chơi đòi hỏi khắt khe, tốc độ khung hình luôn trên 60 khung hình / giây , miễn là trò chơi được chơi ở độ phân giải Full HD. Chỉ trong Cyberpunk 2077, chúng tôi mới phải giảm mức độ chi tiết từ “Ultra” xuống “High” để đạt hơn 60 khung hình / giây.

Nhiệt Độ

Ở nhiệt độ lên đến 50 ° C (~ 122 ° F), nhiệt độ bề mặt của Gigabyte G5 có thể khá cao. Tuy nhiên, vì đây chỉ là trường hợp trong bài kiểm tra rất khắt khe của chúng tôi, bạn không nên mong đợi tỷ lệ cao như vậy trong sử dụng hàng ngày và ngay cả khi chơi game. Hơn nữa, nhiệt độ của phần đặt lòng bàn tay luôn duy trì ở mức vừa phải.

Trong bài kiểm tra căng thẳng về độ bền đòi hỏi của chúng tôi, nhiệt độ bên trong máy tính xách tay đã tăng lên đến 91 ° C (~ 196 ° F). Trong khoảng thời gian này, CPU được giữ ở xung quanh 2,5 GHz, có nghĩa là nó không giảm xuống dưới tốc độ xung nhịp cơ bản.

Trong thử nghiệm The Witcher 3 của chúng tôi, nhiệt độ trong thời gian ngắn đã tăng lên đến 98 ° C (~ 208 ° F.). Tốc độ xung nhịp vẫn ở mức khoảng 3,1 GHz trong toàn bộ bài kiểm tra chơi game. Do đó, người dùng không nên mong đợi các hạn chế do nhiệt độ quá cao, ngay cả khi hệ thống tải nặng.

Âm Thanh

Các loa của G5 KC cung cấp âm lượng tương đối lớn và phổ âm thanh với âm trung và cao rõ rệt. Điều này làm cho chúng khá phù hợp để phát lại phương tiện truyền thông, nhưng tai nghe hoặc loa ngoài nên được ưu tiên hơn trong các trò chơi.

Đánh Giá Về Quản Lý Năng Lượng của Laptop Gigabyte G5 KC

Mức Tiêu Thụ Năng Lượng

Theo các phép đo của chúng tôi, mức tiêu thụ điện năng tối đa của Gigabyte G5 KC có thể lên đến 242 watt. Trong bài kiểm tra độ bền The Witcher 3 của chúng tôi, mức tiêu thụ điện năng vẫn tương đối ổn định ở mức khoảng 166 watt và 13 watt đã đạt được trong tình huống không hoạt động của chúng tôi. Mặc dù tỷ lệ dưới tải cao hơn mức trung bình của các thiết bị khác mà chúng tôi đã thử nghiệm với Nvidia GeForce RTX 3060 , tỷ lệ này thấp hơn trong các tình huống không hoạt động.

Bộ đổi nguồn đi kèm cung cấp công suất 180 watt theo nhãn; do đó, công suất của nó hơi eo hẹp khi phải xử lý các đỉnh tiêu thụ.

Tuổi Thọ Pin

Gigabyte G5 KC đạt được thời gian chạy là 3:35 giờ trong thử nghiệm Wi-Fi trong thế giới thực của chúng tôi. Điều này có nghĩa là nó không tồn tại lâu như các máy tính xách tay chơi game khác trong lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi. Tiếp theo là MSI GF65 Thin 10UE , có pin lớn hơn một chút là 51 Wh (thay vì 49 Wh trong G5 KC) .

Bài viết trên đây là đánh giá reivew chi tiết về laptop gigabyte g5 kc . Nếu bạn đang có nhu cầu mua loại máy tính này , hãy Liên Hệ ngay MYPC để được tư vấn chi tiết nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)