Lựa chọn màn hình máy tính đồ họa phù hợp nhất cho dân thiết kế đồ họa

5/5 - (100 bình chọn)

Màn hình máy tính đồ họa là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với máy tính đồ họa. Đối với dân thiết kế đồ họa thì chắc chắn bạn cần một màn hình chuyên dụng với màu sắc trung thực hơn, độ chính xác cao hơn. Vì vậy, MyPC sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn màn hình đồ họa chuẩn về hình ảnh và độ sắc nét, tỷ lệ màu màn hình, độ phân giải, cổng kết nối đơn giản nhất.

 

Cách chọn màn hình đồ họa phù hợp

Trước khi mua màn hình cho nhu cầu thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của bạn, bạn hãy xem xét độ phân giải Full HD – 2K – 4K, kích thước màn hình, độ chính xác màu sắc, kết nối và giá cả.

Màu sắc hiển thị chân thực cho màn hình thiết kế đồ họa

Đây là một trong những yếu tố chính mà các nhà thiết kế cân nhắc khi chọn mua màn hình thiết kế đồ. Cụ thể là độ trung thực và độ chính xác của màu sắc hiển thị trên màn hình. Màu sắc của hình ảnh được in ra phải giống với màu sắc hiển thị trên màn hình. Các mẫu màn hình hiện tại có khả năng hiển thị khoảng 9x% không gian màu sRGB. Nhưng để đạt được hiệu suất tốt nhất bạn nên chọn màn hình có thể hiển thị phạm vi bao phủ rộng nhất của không gian màu sRGB trong phạm vi 97% trở lên .

Đối với hầu hết các loại màn hình giá rẻ, viền bezel hiển thị khá thấp, không thể hiện được màu sắc thực tế của thiết kế, đặc biệt trong thiết kế, đồ họa, nội thất… màn hình phải có màu sắc chuẩn.

Độ phân giải và kích thước của màn hình thiết kế đồ họa

Màn hình có độ phân giải càng cao thì điểm ảnh (pixel) trên màn hình càng lớn, giúp thực hiện công việc xử lý hình ảnh chi tiết một cách hiệu quả nhất có thể. Với công nghệ ngày nay, độ phân giải cao nhất cho màn hình máy tính. Độ phân giải là 3840×2160 (UHD). Độ phân giải thấp hơn là 2560×1440 trên màn hình (WQHD) và 1920×1080 trên màn hình Full HD.

Hầu hết dân thiết kế ngày nay sử dụng kích thước màn hình từ 24 đến 27 inch, những kích thước màn hình này phổ biến vì chúng cung cấp đủ không gian làm việc, hiển thị hình ảnh tuyệt vời và phù hợp với công việc thiết kế đồ họa hiện nay.

Thiết kế linh hoạt cho người dùng

Đây cũng là một trong những yếu tố để kiểm tra màn hình thiết kế đồ họa. Do tính chất của các tác phẩm nghệ thuật, đôi khi chúng ta cần các góc nhìn từ nhiều hướng khác nhau để điều chỉnh hình ảnh đồ họa. Một mẫu màn hình có thể xoay dọc hoặc theo chiều ngang, như mong muốn, cho phép các nhà thiết kế xem sản phẩm của họ từ các góc độ khác nhau.

Ngoài ra, với màn hình có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí so với chân đế, người dùng giảm thiểu đau cơ thể bằng cách chọn góc nhìn tối ưu trong điều kiện làm việc lâu dài.

Các cổng kết nối

Đối với cổng kết nối, màn hình của dân thiết kế nên có ít nhất HDMI hoặc cổng hiển thị 1. Hình ảnh qua HDMI có chất lượng tốt hơn các cổng khác. Nếu bạn cần nhiều màn hình, hãy xem xét kiểu Thunder Bolt 2.

Bảo vệ mắt khi phải làm việc lâu trên máy

Không chỉ dân thiết kế mà hầu hết những người làm việc lâu với máy tính đều quan tâm đến chủ đề này. Một màn hình tốt không chỉ mang lại hiệu quả công việc cao mà còn phải bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân gây hại đến sức khỏe.

Các nhà sản xuất phần cứng hiện nay trên thị trường đã bắt đầu chú trọng đến vấn đề này bằng cách tích hợp các công nghệ giúp mắt người dùng không bị mỏi và tổn thương khi tiếp xúc quá nhiều với màn hình máy tính. Chẳng hạn như Mode, LG Flicker Safe, đặt chế độ đèn ngủ khi sử dụng vào ban đêm

Giá cả hợp lý cho màn hình máy tính đồ họa

Hiện tại, màn hình 24 inch, một mẫu khá phổ biến trong thiết kế, có giá khoảng 4 – 5 triệu đồng, cao hơn với màn hình 27 hoặc 29 inch có giá từ 5 – 10 triệu đồng. Với mức giá này phù hợp với tất cả dân thiết kế đồ họa.

Bạn đang muốn tìm mua máy tính thiết kế đồ họa hãy đến với MYPC để sở hữu cho mình bộ máy tính thiết kế đồ họa tốt nhất! MyPC mang đến cho bạn nhiều ưu đãi, chất lượng tốt nhất, gian bảo hành dài nhất. Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ
—————————————————————–

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MYPC

  • Địa chỉ: Số 37 Ngõ 68 Phố Trung Kính , Phường Yên Hòa , Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội
  • Hotline : 091.113.4444 – 0979.296.555
  • Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)