Phần Mềm Miễn Phí Tốt Nhất Cho PC Của Bạn

5/5 - (100 bình chọn)

Bắt đầu ngay với các công cụ bảo mật vững chắc, phần mềm năng suất và các chương trình khác mà mọi PC đều cần.

ký tên miễn phí gettyimages 1056445318

Type image caption here (optional)

Các chương trình phần mềm PC miễn phí tốt nhất không phải là về chi phí ,chúng là về một cơ hội mới các bộ sưu tập đã đưa phần cứng ngu ngốc trong máy tính của bạn vào sử dụng thông minh, các công cụ có thể hoàn thành bất cứ điều gì từ cân bằng ngân sách hộ gia đình của bạn đến giúp chữa khỏi bệnh.

Dự trữ dữ liệu của bạn là một nhiệm vụ cá nhân mạnh mẽ. Nhưng một số chương trình hữu ích đến mức chúng tôi chân thành giới thiệu chúng cho mọi người. Các chương trình PC miễn phí này—kết hợp giữa các ứng dụng phụ trợ phải có và thú vị—xứng đáng có một vị trí trên hầu hết mọi máy tính. Tuy nhiên, đôi khi một giải pháp thay thế trả phí cũng rất hợp lí. Chúng tôi đã chỉ ra các trường hợp cần nâng cấp so với ưu đãi miễn phí, cùng với đề xuất của chúng tôi cho danh mục.

Và nếu bạn đang nghĩ các chương trình này như một phần của việc phá hỏng một PC hoàn toàn mới, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập máy tính mới đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu!

Một trình duyệt tốt hơn

Biểu trưng Microsoft Edge

Microsoft

Trước khi bạn xắn tay áo lên và bắt đầu sử dụng phần mềm xung quanh, hãy đảm bảo sử dụng trình duyệt web bạn chọn. Sử dụng trình duyệt Edge mặc định của Windows 10 và 11 khi bạn đã quen với điều gì đó khác với cảm giác như đi giày của người khác.

Điều đó nói rằng, chúng tôi thực sự có trên Edge, đã giành được danh hiệu hàng đầu trong cuộc đối đầu trình duyệt tốt nhất rộng rãi của MyPC, hầu như không tạo ra trình duyệt Chrome tuyệt vời của Google. Nhưng này, tất cả chúng đều miễn phí! Hãy thử trước khi bạn “mua” — chúng tôi đã xuất bản một số cái nhìn sâu rộng về các tính năng hấp dẫn mà bạn sẽ chỉ tìm thấy trên Edge, Firefox và Vivaldi

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có lẽ. Các trình duyệt phần lớn miễn phí và chủ yếu là tuyệt vời. Đối với người dùng Windows có Ghost Browser, cho phép bạn tách danh tính trực tuyến trong khi xem tất cả chúng trong một cửa sổ duy nhất. Tuy nhiên, với 120$ mỗi năm, bạn phải thực sự cần những gì Ghost Browser cung cấp.

Ninit

Ninite giúp tải lên một máy tính mới một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang web Ninite, chọn phần mềm miễn phí bạn muốn cài đặt trên PC của mình — nó cung cấp hàng tá tùy chọn, bao gồm nhiều chương trình có tên ở đây — và nhấp vào Tải trình cài đặt để nhận một tệp .exe tùy chỉnh duy nhất có chứa trình cài đặt cho các chương trình đó. Chạy tệp thực thi và Ninite lần lượt cài đặt tất cả chúng  nó tự động từ chối các ưu đãi cho bloatware đi kèm nên nhiều ứng dụng miễn phí cố gắng lẻn vào. Không có muss, không ồn ào, không rắc rối.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không. Đối với hầu hết người dùng, thực sự không có một giải pháp thay thế xứng đáng và ngay cả khi có nó sẽ không biện minh cho chi phí. Điều đó nói rằng, có một tiện ích bổ sung trả phí được gọi là Ninite Updater có giá 10 đô la mỗi năm giúp bạn dễ dàng cập nhật tất cả các chương trình máy tính để bàn của mình.

Bỏ chọn

unchecky

Vô tình cài đặt bloatware không mong muốn là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của phần mềm miễn phí, sự uy tín của Ninite sang một bên. Đối với mọi thứ khác, hãy sử dụng Unchecky. Bỏ chọn sẽ tự động bỏ chọn tất cả các hộp kiểm khi bạn đang cố gắng cài đặt một chương trình và cảnh báo bạn nếu phần mềm mờ ám đang cố gắng lẻn thứ gì đó xấu xí vào máy của bạn.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không. Một lần nữa Unchecky nằm trong một giải đấu cho chính nó và mặc dù bạn có thể tìm thấy các khả năng tương tự được đóng gói trong một chương trình chống vi-rút, nhưng có rất ít lý do để tìm ở nơi khác.

Microsoft PowerToys

Thiết lập Chế độ Widget trong FancyZones

Nếu bạn muốn tinh chỉnh trải nghiệm Windows của mình, hãy nhớ xem bộ PowerToys sát thủ của Microsoft. Bề ngoài đối với những người đam mê, PowerToys hoàn toàn được tải với các công cụ được thiết kế để hợp lý hóa tất cả các loại ứng dụng của PC. Nó cung cấp các tiện ích để thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh, nhanh chóng tìm thấy con trỏ chuột của bạn, luôn giữ một cửa sổ đã chọn trên đầu trang của những người khác, hiển thị lại các phím bàn phím của bạn, hiển thị bản xem trước tệp trong File Explorer và hơn thế nữa. Và bạn chắc chắn nên sử dụng FancyZones, ứng dụng đa nhiệm sát thủ của Microsoft.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không—không có giải pháp thay thế cao cấp nào cho bộ sưu tập công cụ tuyệt vời của Microsoft.

Malwarebytes Anti-Malware miễn phí

malwarebytes

Phần mềm Bảo mật Windows được bật theo mặc định trong Windows 10 cung cấp khả năng bảo vệ vững chắc cho hầu hết người dùng, nhưng không có tiện ích chống vi-rút nào cung cấp khả năng bảo vệ chống đạn, đặc biệt là chống lại các mối đe dọa mới nhất và thông minh nhất. MalwareBytes Anti-Malware Free được thiết kế đặc biệt để tìm và loại bỏ những lỗ hổng “zero-day” tiên tiến đó. Bạn không thể lên lịch quét hoặc thậm chí sử dụng nó như một chương trình chống vi-rút thông thường, nhưng nó vô giá khi bạn nghĩ rằng điều gì đó khó chịu đã bị trượt bởi tiện ích chống vi-rút chính của bạn.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Norton 360 Deluxe

Norton 360 Deluxe

Có. Như đã nói, “một vài megabyte phòng ngừa có giá trị một terabyte chữa bệnh,” hoặc một cái gì đó tương tự. Malwarebytes rất giỏi trong việc cứu các máy tính bị nhiễm, nhưng Malwarebytes Premium với giá 40 đô la mỗi năm luôn được bảo vệ để ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào móc của nó ngay từ đầu.

Ngoài ra, các tùy chọn chống vi-rút cao cấp cung cấp sự kết hợp giữa khả năng bảo vệ tuyệt vời, lựa chọn tính năng đáng giá và tác động tối thiểu đến hiệu suất PC của bạn. Hướng dẫn của MyPC về phần mềm diệt vi-rút tốt nhất cho PC chạy Windows có thể hướng dẫn bạn qua các tùy chọn của mình.

Ra mắt

launchy

Nhìn bề ngoài, Launchy là một trình khởi chạy ứng dụng đơn giản và điều đó tự phồng lên! Công cụ khởi chạy ứng dụng cho phép bạn kích hoạt phần mềm nhanh hơn nhiều so với điều hướng Windows, ngay cả khi bạn sử dụng phím Windows và tìm kiếm ứng dụng theo tên. Nhưng Launchy có thể làm được nhiều hơn thế: Mở bất kỳ tệp hoặc thư mục nào chỉ trong vài giây, tắt PC của bạn hoặc thậm chí giết các quy trình và thực hiện các phép tính toán học với các trình cắm phù hợp. Đọc hướng dẫn tuyệt và quên đi menu Bắt đầu của bạn.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không. Launchy là một tiện ích Windows khác dành cho chính nó; Tuy nhiên, các nhà phát triển chấp nhận các khoản đóng góp và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ném cho các nhà phát triển một vài đô la cho chương trình tuyệt vời này.

7-Khóa kéo

7zip

Windows có thể tạo và trích xuất các tệp ZIP nguyên bản, nhưng nếu bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào một kho lưu trữ nén khác, bạn sẽ cần một chương trình chuyên dụng để xử lý nó. Rất nhiều trong số chúng tốn tiền. 7-Zip là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, sẵn sàng thực hiện mọi nhu cầu lưu trữ của bạn từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải của Windows. Bạn thậm chí có thể mã hóa các kho lưu trữ 7-Zip bằng mật khẩu để gửi chúng một cách an toàn.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không.7-Zip là tuyệt vời và song song trả tiền như WinZip thực sự không cung cấp đủ để biện minh cho chi phí. Nếu bạn dành cả ngày để giải nén các tệp lưu trữ lớn thì có lẽ một tiện ích nhanh hơn như WinZip là xứng đáng. Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, 7-zip thật tuyệt vời.

VLC

vlc

Windows 10 và 11 có một vấn đề nhức nhối: Không giống như Windows 7, chúng không có khả năng phát DVD ra khỏi hộp. PC của bạn có thể đã cài đặt chương trình phát DVD nếu bạn mua một hệ thống đóng hộp, nhưng nếu không, trình phát phương tiện VLC đơn giản tuyệt vời có thể phát các bộ phim của bạn (nhạc, podcast và …) miễn phí. Nó thậm chí có thể phát (một số) đĩa Blu-ray với một chút loay hoay.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không. VLC thật tuyệt vời và bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn trả phí nào biện minh cho giá trị của nó so với con ngựa miễn phí này. Tuy nhiên, bạn có thể gửi cho tổ chức VideoLAN một khoản quyên góp như một lời cảm ơn vì sự chăm chỉ của nó.

Paint.net

paintnet

Đừng để trạng thái freebie của Paint.net đánh lừa bạn: Trình chỉnh sửa hình ảnh này có thể không có tất cả các chuông và còi của Photoshop, nhưng nó đóng gói mọi thứ mà hầu hết mọi người cần (thậm chí cả chỉnh sửa dựa trên lớp) và chi phí ít hơn hàng trăm đô la. Chúng tôi có Paint.net mẹo để giúp bạn bắt đầu với phần mềm miễn phí này.

Nếu bạn là một chuyên gia đồ họa và bạn không đủ khả năng Photoshop nhưng yêu cầu nhiều hơn Paint.net ưu đãi, hãy xem GIMP. Nó có một đường cong học tập đầy thách thức, nhưng khả năng của nó thật ấn tượng khi bạn quấn lấy nó. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Kiểm tra tổng hợp của chúng tôi về các lựa chọn thay thế Photoshop miễn phí tốt nhất để có thêm các chương trình miễn phí cho mọi thứ, từ chỉnh sửa nhanh và đẹp đến chỉnh sửa hình ảnh thực tế.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có. Trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí nói chung là tuyệt vời và GIMP đang trông đẹp hơn bao giờ hết. Nhưng Photoshop Elements ở cấp độ sở thích của Adobe ở mức 100 đô la có các tính năng nâng cao mà bạn sẽ không tìm thấy trong các chương trình miễn phí.

Audacity

audacity

Nếu bạn cần ghi lại hoặc trộn âm thanh mà không tốn nhiều tiền cho phần mềm chuyên nghiệp, Audacity là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Trình chỉnh sửa âm thanh mã nguồn mở mạnh mẽ này cung cấp khả năng sản xuất tuyệt vời — và một loạt các nút và tùy chọn chóng mặt. Sang nó, sau đó đọc mồi Audacity của MyPC để quấn đầu của bạn xung quanh những điều cơ bản.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có lẽ. Đối với hầu hết người dùng, Audacity là một công cụ mạnh mẽ, nhưng nếu bạn đang tăng lên mức bán chuyên nghiệp và cần mức độ chỉnh sửa âm thanh sâu hơn thì Adobe’s Audition CC với giá 21 đô la mỗi tháng có thể đáng giá. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Adobe Audition là một công cụ chuyên nghiệp và không phải là một lựa chọn khởi đầu.

Trình gỡ cài đặt Revo

revo uninstaller

Khi bạn xóa phần mềm bằng tiện ích gỡ cài đặt mặc định của Windows, nó có thể để lại rất nhiều tàn dư ở những nơi kỳ lạ, hút hết không gian lưu trữ quý giá. Revo Uninstaller xóa sạch mọi thứ. Thật tuyệt vời.

(Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn gặp một chương trình nói rằng nó không thể bị xóa vì nó hiện đang được hệ thống của bạn sử dụng, Trình mở khóa miễn phí của IOBit có thể nới lỏng tầm tay của nó.)

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có. Trình gỡ cài đặt Revo chỉ quan tâm đến những điều cơ bản. Nếu bạn cần các tính năng như loại bỏ tàn dư từ các chương trình đã gỡ cài đặt trước đó hoặc gỡ cài đặt hàng loạt thì chi 20 đô la cho Revo Uninstaller Pro hoặc đăng ký 20 đô la hàng năm cho Iobit Uninstaller Pro là xứng đáng.

Không gian Sniffer

Không gianSniffer

Michael Crider/IDG

Quản lý không gian lưu trữ trên máy tính của bạn là một trải nghiệm tất cả hoặc không có gì. Windows sẽ cho bạn biết còn lại bao nhiêu dung lượng trên ổ đĩa của bạn, và thế là xong; tùy thuộc vào bạn để đi sâu vào một triệu thư mục khác nhau và dọn sạch gunk khi bạn sắp hết dung lượng. SpaceSniffer giải quyết vấn đề này bằng cách quét toàn bộ ổ đĩa và trình bày các tệp và thư mục của bạn trong một lưới trực quan, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các chương trình “bị mất” ăn hết phần lớn dung lượng ổ cứng của bạn. Đó là một trong năm công cụ điện Windows mà chúng ta không thể sống thiếu.

WinDirStat là một chương trình miễn phí khác hoạt động tương tự như SpaceSniffer. Nếu bạn đang muốn giải phóng một số dung lượng cho bản cài đặt trò chơi lớn mới nhất, bạn sẽ muốn cài đặt một trong những thứ này trên PC của mình.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Nope. Đủ nói.

Recuva

recuva

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đưa một tập tin đã bị xóa trở lại cõi của người sống? Recuva là một chương trình phục hồi sạch sẽ, đơn giản từ Piriform, nhà sản xuất CCleaner.

Được cảnh báo: Recuva sẽ không thể khôi phục tất cả các tệp đã xóa và tỷ lệ cược thậm chí còn thấp hơn nếu bạn xóa một chương trình bằng công cụ xóa an toàn như Eraser (một chương trình miễn phí hàng đầu khác). Tuy nhiên, Recuva đã cứu PC của tôi nhiều hơn một lần.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có lẽ. Recuva giúp bạn khôi phục các tệp, nhưng nếu bạn muốn các tính năng của người dùng thành thạo như hỗ trợ ổ cứng ảo và cập nhật tự động thì $ 20 cho Recuva Pro có thể đáng giá.

Sumatra PDF

sumatra pdf

Adobe Reader có thể là trình đọc PDF dành cho nhiều người, nhưng nó rườm rà, liên tục cập nhật và thường xuyên bị nhắm mục tiêu bởi những người bán rong phần mềm độc hại. Nếu bạn chỉ cần chức năng cơ bản, hãy sử dụng Sumatra PDF để thay thế. Sumatra thiếu các tính năng bổ sung lạ mắt được tìm thấy trong nhiều trình đọc PDF đầy đủ tính năng, nhưng khi đọc thẳng các tệp Định dạng tài liệu di động, Sumatra PDF cực nhanh và hoàn toàn chính xác. Ồ, và vì nó ít phổ biến hơn so với dịch vụ của Adobe, tin tặc có xu hướng tránh xa Sumatra PDF.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không. Có những trình đọc PDF trả phí như Acrobat của Adobe hoặc PDFelement của Wondershare. Nhưng họ cung cấp các tính năng mà ít người cần như khả năng chỉnh sửa tệp PDF, hình mờ và chú thích chúng.

Nếu bạn phải có các tính năng nâng cao này, hãy xem hướng dẫn của PCWorld về các trình chỉnh sửa PDF tốt nhất.

Spotify hoặc iTunes

spotify

Đôi khi, các giai điệu nổ tung là điều duy nhất khiến việc ghi nhật ký qua bảng tính hoặc hộp thư đến thậm chí có thể chấp nhận được từ xa. Ứng dụng khách âm nhạc chính xác mà bạn muốn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã mua dịch vụ hay chưa, một cách tự nhiên. Đối với neophytes âm nhạc, tôi khuyên bạn nên hai chương trình: iTunes và Spotify.

Ứng dụng khách iTunes Windows nổi tiếng là tệ, nhưng nó hoàn thành công việc — và công việc đó bao gồm cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một vũ trụ rộng lớn các bản tải xuống nhạc cao cấp và giữ cho thư viện nhạc của iPhone được đồng bộ hóa với PC của bạn. Spotify, trong khi đó, là một dịch vụ phát trực tuyến tất cả những gì bạn có thể ăn với hàng triệu giai điệu hàng đầu có sẵn, tất cả đều miễn phí nếu bạn không ngại nghe một vài quảng cáo.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có. Trên thực tế, nếu các biên tập viên của tôi cho phép tôi sử dụng “Hell Yes” như một tùy chọn, tôi sẽ nói, “Hell Yes!” Bạn không cần phải là một audiophile để nhận ra sự khác biệt về âm thanh trong các phiên bản chất lượng cao hơn mà người đăng ký trả phí Spotify và Apple Music nhận được, ngoài ra không có quảng cáo và tự do nghe nhạc của bạn ở bất cứ đâu? Bán.

Trình quản lý mật khẩu

lastpass

Các cuộc tấn công hack cao cấp trong vài năm qua đã thúc đẩy vấn đề: Bạn cần mật khẩu mạnh và bạn cần một mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web bạn truy cập. Thay vì tung hứng hàng chục mã chữ và số trong noggin của bạn, hãy tải xuống trình quản lý mật khẩu.

Có một số tùy chọn có sẵn, nhưng freebie yêu thích của chúng tôi là Bitwarden, một trình quản lý mật khẩu miễn phí với ít hạn chế (không giống như các dịch vụ miễn phí từ các mục yêu thích cao cấp như LastPass và Dashlane). Hướng dẫn của MyPC về các trình quản lý mật khẩu tốt nhất và các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất có thể giúp hướng dẫn bạn qua tất cả các tùy chọn có sẵn.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có. Trình quản lý mật khẩu là công cụ quan trọng, nhưng bạn cần chúng trên tất cả các thiết bị của mình để có hiệu quả và điều đó có nghĩa là phải trả tiền cho dịch vụ. LastPass Premium là đăng ký rẻ nhất ở mức 24 đô la mỗi năm, nhưng cũng có 1Password và Dashlane Premium.

Bộ năng suất

libreoffice writer

PC xuất sắc trong việc giúp bạn Hoàn thành Công việc—nhưng rất ít PC trong số đó có cài đặt bộ năng suất. Khắc phục điều đó, chỉ số! Ngay cả khi bạn không có kế hoạch sử dụng bộ năng suất thường xuyên, thật thông minh khi có sẵn các khả năng chỉnh sửa cơ bản trên máy tính của mình.

Với Office huyền thoại của Microsoft; Tôi cũng vậy. Nhưng bạn không cần phải bỏ nhiều đô la vào Office nếu bạn không cần vô số chuông của nó. Có rất nhiều lựa chọn thay thế miễn phí — và tốt — với LibreOffice (trong ảnh) là tùy chọn mã nguồn mở và miễn phí hàng đầu. Google Tài liệu chỉ trực tuyến cũng rất tuyệt vời. Hướng dẫn của MyPC về các lựa chọn thay thế Microsoft Office miễn phí tốt nhất giải thích các tùy chọn khác nhau của bạn.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có lẽ. Bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc với LibreOffice hoặc Open Office, hoặc thậm chí là Google Docs. Nhưng có rất nhiều điều để nói đối với dịch vụ đăng ký của Microsoft, Office 365, với 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive và số phút gọi điện với Skype hàng tháng.

AutoHotKey

autohotkey

Macro chắc chắn là tuyệt vời trong Microsoft Word và Excel, phải không? AutoHotKey cho phép bạn tạo lối tắt bàn phím tùy chỉnh cho bất kỳ chương trình hoặc hành động nào trên PC của bạn. Nó không chính xác thân thiện với người mới bắt đầu, vì việc định cấu hình AutoHotKey đòi hỏi một số kịch bản rất cơ bản, mà hầu hết mọi người sẽ có thể chọn đủ nhanh. Tuy nhiên, đó là điều kỳ diệu hoàn toàn khi bạn quấn lấy bộ não của mình xung quanh nó.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Không. Ngay cả khi bạn có thể trả tiền cho một phiên bản chuyên nghiệp, tại sao bạn lại làm như vậy? Nhưng nếu bạn thích các phím tắt, Vimium là một lựa chọn miễn phí tuyệt vời khác để thêm các điều khiển bàn phím vào trình duyệt của bạn.

TunnelBear VPN

tunnelbear

Duyệt các trang web và gửi dữ liệu cá nhân qua các điểm truy cập Wi-Fi đang mở chỉ là cầu xin tin tặc nắm bắt thông tin chi tiết. Mạng riêng ảo bảo mật kết nối của bạn. Nếu bạn cần đăng nhập vào trang web công việc hoặc email của mình tại Starbucks, hãy sử dụng TunnelBear để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Nó nhanh chóng, dễ sử dụng và có chính sách bảo mật đơn giản, không giống như nhiều VPN.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí được giới hạn chỉ 500MB dữ liệu mỗi tháng.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có. Đây là một cái khác mà “Hell Yes!” sẽ phù hợp. TunnelBear thật tuyệt vời và chúng tôi nghĩ rằng đó là một sản phẩm đáng tin cậy, nhưng giới hạn 500MB hàng tháng là rất nhỏ. Có rất nhiều VPN để bạn lựa chọn. Hãy xem tổng hợp các VPN tốt nhất của chúng tôi để tìm ra vpn phù hợp với bạn. Lựa chọn hàng đầu hiện tại của chúng tôi là ExpressVPN.

Trò chơi miễn phí!

steam razer blade

Tất cả công việc và không có trò chơi làm cho Homer ! Thị trường trò chơi PC nổi bật của Valve, Steam, giúp bạn dễ dàng giảm bớt căng thẳng trong ngày làm việc và thổi bay một số … tốt, bạn biết đấy. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trò chơi miễn phí có sẵn trên Steam và các trò chơi thường được tặng miễn phí trong một thời gian giới hạn. Nếu bạn muốn có một lượng quà tặng miễn phí ổn định, đối thủ Epic Games Store nhường chỗ cho một hoặc hai trò chơi miễn phí mỗi tuần.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có lẽ. Trò chơi miễn phí chỉ có thể đưa bạn đi xa trước khi bạn còn muốn nhiều hơn nữa. Steam, GOG, EA’s Origin, Epic Games Store và Blizzard đều có thể đáp ứng nhu cầu chơi game của bạn khi các trò chơi miễn phí không đủ.

Phần thưởng: Sao lưu PC của bạn!

ssds mike homnick

Đây không phải là đề xuất chính thức vì cách tốt nhất để sao lưu PC của bạn miễn phí là sử dụng một loạt các tiện ích Windows gốc và các giải pháp miễn phí của bên thứ ba. Nhưng việc sao lưu dữ liệu của bạn rất quan trọng — đặc biệt là trong thời đại ransomware đang gia tăng — đến mức nó cần được làm nổi bật ở đây.

Nếu ý tưởng sử dụng hỗn hợp các công cụ khiến bạn nhăn mặt, hãy xem hướng dẫn của PCWorld về phần mềm sao lưu Windows tốt nhất để có thêm tùy chọn. Bạn cũng sẽ cần một số bộ nhớ di động để cất giữ các bit của mình. Vòng tròn ổ đĩa ngoài tốt nhất của PCWorld có thể giúp ích ở đó.

Có đáng để nâng cấp lên phiên bản trả phí không?

Có. Chiến lược tốt nhất để sao lưu PC của bạn không chỉ là ném các tệp của bạn vào ổ cứng qua USB. Bạn cũng cần phải có một bản sao lưu trực tuyến và có nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn như Backblaze và Carbonite. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất để biết thêm chi tiết.

Làm chủ PC Windows của bạn

windows 10

Bây giờ bạn đã tải lên PC của mình bằng phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay, đã đến lúc đưa chính Windows vào hoạt động. Đi qua hướng dẫn của MyPC về 10 tính năng Windows ít được biết đến sẽ thổi bay tâm trí của bạn để nắm bắt nhiều quyền kiểm soát hơn nữa đối với PC của bạn với mức giá thấp, thấp mà không có gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
Chat Zalo
(8h00 - 21h00)

TRUNG TÂM TUYỂN SINH
0947.987.333
(8h00 - 21h00)